Kinh doanh luôn là một vấn đềnóng được giới trẻ khá là quan tâm, có nhiều xu hướng kinh doanh nhỏ được giới trẻ áp dụng thành công và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Trong một vài năm trở lại đây, việc các bạn trẻ hào hứng và đam mê khởi nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Các xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay giờ đây không còn bị bó buộc trong các ý tưởng cũ đã quá nhàm chán mà thay vào đó là những loại hình kinh doanh năng động, mới mẻ và bám sát với nhu cầu của thị trường hơn. Chính những tác động mới mẻ này đã giúp cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công và thu được lợi nhuận rất đáng kể.

Xu hướng kinh doanh đồ ăn/nước uống online

Nhắc đến xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay và trong những năm sắp tới chắc chắn không thể bỏ qua việc kinh doanh các mặt hàng đồ ăn, nước uống online. Nảy sinh từ việc ngày càng có nhiều người sử dụng mạng internet và các truy cập vào các trang mạng xã hội, hình thức bán đồ ăn online đã phát triển mạnh mẽ và dần tạo nên xu hướng trong kinh doanh.

Đầu tiên có thể thấy, hình thức kinh doanh online thực sự chỉ cần bỏ ra rất ít vốn. Không cần phải bỏ tiền chi trả thuê mặt bằng hay mướn nhân viên mà tất cả đồng vốn bạn có thể tập trung để làm các món ăn, quảng cáo trên mạng xã hội và bán trực tiếp. Thêm vào đó, các món ăn sẽ được làm ra khi có khách hàng đặt yêu cầu, do đó bạn không cần lo nấu ra hay pha chế ra quá nhiều mà không có khách hàng mua.

Điểm đặc biệt của phương thức kinh doanh này chính là nó đã nhắm chúng và trả lời chính xác vào câu hỏi giới trẻ thích mua gì từ đó có thể đáp ứng tốt nhất. Bằng chứng là bạn có thể thấy các mặt hàng chủ yếu kinh doanh online là: kim- bắp, trà sữa, gà rán,…Như vậy rõ ràng, khi đã xác định được nhóm đối tượng và mặt hàng buôn bán cùng với các thức chế biến độc đáo, ngon, bạn chắc chắn sẽ thu lại thành công.

xu hướng kinh doanh
Những mặt hàng kinh doanh online đem lại nhiều lợi nhuận nhất

Kinh doanh hạt giống rau, củ quả hoa

Nhu cầu về thực phẩm như rau củ, và làm đẹp cho không gian sống của mọi người ngày càng lớn. Vậy nên kinh doanh hạt giống rau củ, và hoa sẽ là một ý tưởng không tồi.

Đầu tiên bạn nên tìm được nhà cung ứng các loại hạt giống chất lượng và uy tín, giá thành. Ký kết hợp đồng và tạo mối quan hệ với nhà cung cấp.

Vậy để kinh doanh tốt thì bạn phải là người yêu thích những thứ mình bán,  tự mình trồng để cảm nhận niềm vui đặc biệt là quan sát được quá trình chúng lớn lên và phát triển, cho đến lúc thu hoạch.

Điều này đối với nhiều người cho rằng không có ý nghĩa gì cả và tốn thời gian, nhưng thực chất mình dùng thành quả của mình để quảng bá marketing cho sản phẩm của mình là tốt nhất. Lập một Fanpage riêng, tạo cho mình một website riêng, tương tác nhiều bài viết trên Website và Fanpage đăng lên những ảnh quá trình lớn lên của các loại hạt giống bạn chọn. Bạn nên tương tác bài viết thường xuyên trên đó để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến. Và họ cảm thấy bạn thật sự là một người kinh doanh chuyên nghiệp và có tâm.

Kinh doanh quần áo

Thời trang là vấn đề muôn thuở và lúc nào cũng hot đặc biệt là về quần áo, và đây là xu hướng kinh doanh của giới trẻ và là một ý tưởng chưa bao giờ hết hot. Đến nỗi rất nhiều người làm giàu và vươn lên từ hai bàn tay trắng.

Bán buôn quần áo

Theo muasi.net, công việc bán buôn quần áo này không hề đơn giản vì bạn phải ấp ủ kế hoạch từ trước rồi đi tìm kiếm nhà cung cấp, tìm kiếm các khách hàng nhập buôn vì sao lại như vậy

Khi bạn đi tìm kiếm nhà cung cấp đồ không hề dễ dàng vì họ sẽ không nói cho bạn biết những cơ sở họ lấy đồ, nhập đồ tốt nhất.  Vậy nên, bạn phải cố gắng tìm mối cho mình bằng cách đến tận nơi những cơ sở sản xuất hay những người buôn đầu tiên. Việc này giúp bạn nhập hàng hóa được quần áo với giá tốt nhất. Thậm chí có những sản phẩm bán bên ngoài gấp 5 lần so với giá bạn nhập vào. Và khi bạn xuất ra ít nhất cũng phải gấp 2 lần giá trị ban đầu. Khi  đó, bạn sẽ dựa vào số lượng các cửa hàng và các đơn đặt hàng của khách mà một tháng lợi nhuận bạn thu lại có thể lên tới 20 -30 triệu.

Bán quần áo online

Nên lập một fanpage riêng mời nhiều lượt theo dõi, thường xuyên đăng các sản phẩm mới những sản phẩm theo xu hướng và được đông đảo yêu thích. Nếu có nhiều người quan tâm thì bạn sẽ đặt một lô sản phẩm đó về theo đó giá sẽ được rẻ hơn và bạn cần định giá cho sản phẩm của mình. Chú ý định giá không nên quá cao chỉ nên thấp hoặc ngang bằng với các fanpage bán hàng online khác.

Mở cửa hàng

Cửa hàng quần áo là nơi trưng bày sản phẩm, là nơi mà khách hàng có thể trực tiếp chạm đến nó và mua nó.