Kiệt sức trong cuộc chạy đua tìm kiếm quyền lực và tiền bạc là điều tồi tệ, nguyên tắc đầu tiên để thành công: hãy ngủ đủ giấc! Đó chính là lời khuyên của Arianna Huffington – người đàn bà tạo ra đế chế truyền thông mang tên mình.

bai-hoc-thanh-cong-cua-arianna-huffington
Arianna Huffington, người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành truyền thông.

Năm 2005, Arianna Huffington thành lập báo điện tử Huffington Post cùng với Kenneth Lerer với số vốn ban đầu chỉ 4 triệu USD. Chỉ sau 6 năm, năm 2011, tập đoàn AOL đã mua lại Huffington Post với giá trên 300 triệu USD, và hiện nay Arianna Huffington là chủ tịch và tổng biên tập tập đoàn Huffington Post Media Group, bao gồm cả các blog công nghệ TechCrunch và Engadget, cũng như các trang âm nhạc và tin tức địa phương MapQuest và Moviefone.

Trước khi bà sáng lập ra The Huffington Post thì doanh nghiệp này cũng không làm ăn được “thuận buồm xuôi gió” như mong đợi. Ngay từ khi ra mắt, The Huffington Post đã nhận hàng chục ý kiến tiêu cực về chất lượng và tiềm năng phát triển của nó. Nhưng vấn đề là, Huffington đã không nản chí và từ bỏ, thay vào đó, bà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi áp lực, thất bại để đưa thương hiệu của mình vươn đến thành công bậc nhất trên thị trường trực tuyến. Cho đến nay thì không ai còn có thể nghi ngờ về điều đó nữa.

Được truyền cảm hứng từ mẹ và lớn lên với tư tưởng triết học Hy Lạp cổ đại, Arianna Huffington, nhà sáng lập The Huffington Post nổi tiếng thế giới, luôn  quan niệm thành công đến từ cuộc sống viên mãn, đủ đầy chứ không phải quyền lực hay vật chất.

 

Lời khuyên của Arianna Huffington cho phụ nữ:

Đây cũng chính là lý do thúc đẩy bà viết cuốn sách Thrive với những lời khuyên hết sức hữu ích về cuộc sống cho nữ giới. Cuốn sách này nhắc nhở phụ nữ rằng 70% các vấn đề về sức khỏe bắt nguồn từ những thói quen không lành mạnh. Arianna nhấn mạnh: một chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi và thiền định khoa học chính là chìa khóa để đạt được thành công trong công việc và cân bằng trong cuộc sống.

Được biết, ngay tại trụ sở của tờ HuffingtonPost, Arianna đã cho xây dựng một phòng nghỉ trưa riêng dành cho nhân viên. Bà cũng yêu cầu đội ngũ nhân viên của mình dành thời gian ở nhà để nghỉ ngơi thay vì tiếp tục công việc.

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc và tập luyện thể thao, Arianna khuyên mỗi người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại nên dành năm phút mỗi ngày để học thở đúng cách. Buổi tối, hãy ngắt kết nối với các thiết bị công nghệ để kết nối lại với chính bản thân mình. Khi đó, hãy bỏ qua những ồn ào của cuộc sống bên ngoài và lắng nghe tiếng nói bên trong bạn, vượt qua nỗi buồn, lo lắng và những tưởng tượng tiêu cực. Arianna cũng tha thứ cho những sai lầm của bản thân, học cách biết ơn người khác đồng thời giúp đỡ và cho đi nhiều hơn là trạng thái cần có để đến với những điều tuyệt vời.