Những bí quyết giúp bạn mở shop bán hàng online ngày càng hiệu quả và đông khách. Cùng xem một vài bí quyết dưới đây nhé.

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mở cửa hàng online đang là cách kiếm tiền hiệu quả trong dài hạn. Nếu không nhanh chân bắt kịp xu hướng thì bạn sẽ đánh mất khách hàng vào tay những nhà kinh doanh khác. Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng online, bạn cần trang bị những kinh nghiệm cần thiết, dưới đây là những bí quyết không thể bỏ lỡ.

Bí quyết mua hàng

Nghĩ một cái tên thật ấn tượng và dễ nhớ

Hãy đầu tư thời gian, nghĩ ra một cái tên siêu ấn tượng và dễ nhớ, không cần quá ý nghĩa. Làm sao ngắn gọn, dễ đọc và khiến người nhìn ghi nhớ ngay từ lần chạm đầu tiên.

Định hình phong cách thiết kế

Mở cửa hàng online cần sự khác biệt. Sự khác biệt nằm ở việc bạn nỗ lực sáng tạo trong phong cách thiết kế, đơn giản để tránh bị đánh đồng với những địa chỉ khác. Phong cách nào bạn thích, chúng có hợp xu hướng tương lai và thị hiếu đối tượng khách hàng hay không? Khi trả lời được câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra được một phong cách thiết kế cho riêng mình, ghi lại dấu ấn trong lòng khách ghé thăm.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Hiểu rõ khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn tới thành công trong kinh doanh. Để thu hút và níu giữ khách hàng trong thị trường cạnh tranh ngày nay, bạn cần làm hài lòng, làm tốt hơn sự mong đợi của họ và phải phán đoán, tìm hiểu, đáp ứng nhu cầu tiềm năng của người mua. Hãy định hình rõ đối tượng mà shop của bạn hướng đến (giới tính, độ tuổi, thu nhập, khả năng chi trả,…) từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng bấy nhiêu, từ đó sẽ dễ dàng tìm ra phương thức tiếp cận, nắm bắt xu hướng họ yêu thích và cung cấp sản phẩm thích hợp.

Tìm nguồn cung cấp hàng

Không ít trường hợp các shop online phải đóng cửa, tạm dừng kinh doanh vì bị đứt nguồn hàng hoặc nguồn hàng ngày càng kém theo thời gian, chất lượng không được như lúc đầu.

Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý. Thông tin về các nhà máy, cửa hàng buôn bán rất dễ tìm kiếm trên Internet, nhưng bạn nên nhớ phải luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình, không nên chỉ tin tưởng vào một mối để hạn chế rủi to xảy ra.

Hiện nay, có không ít nguồn hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước và quốc tế.

 

Việc lấy hàng từ nước ngoài nếu không có khả năng sang tận nơi, bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước, tuy nhiên tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm.

Thiết lập cửa hàng trực tuyến

Khi search google với từ khóa “gian hàng” sẽ cho khoảng 30 triệu kết quả tìm kiếm trả về đủ để bạn yên tâm rằng việc tạo cửa hàng trực tuyến để kinh doanh trên mạng là hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, để có hiệu quả đặc biệt, cần có sự chọn lọc và đặt niềm tin đúng chỗ để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Có 2 cách cho bạn để thiết lập một cửa hàng trực tuyến:

Cách 1: Mở cửa hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt có thương hiệu.
Cách 2: Thiết lập một website bán hàng chuyên nghiệp