Bóng đá trưa 11/1: Raphinha ẩn ý về tương lai, MU áp dụng quy tắc Ronaldo, … là những nội dung đáng chú ý hôm nay.

Raphinha ẩn ý về tương lai

Raphinha chỉ đến Barcelona vào kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 trong một hợp đồng trị giá 60 triệu euro. Dù rất bùng nổ ở Leeds United, nhưng anh đã phải vật lộn để tạo ra nhiều ảnh hưởng ở Tây Ban Nha và mới chỉ đá chính 7 trận thắng tỷ lệ bóng đá ở La Liga.

Ngôi sao người Brazil vừa đến Ả Rập Saudi cùng Barcelona để tham dự trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha với nhà vô địch Copa del Rey, Real Betis và đã có ẩn ý trước những tin đồn về tương lai của mình.

“Điều đầu tiên bạn cần để biến giấc mơ vĩ đại thành hiện thực là có một giấc mơ vĩ đại,” Raphinha chia sẻ.

Raphinha trước đây đã thừa nhận rằng anh đã hoàn thành ‘giấc mơ thời thơ ấu’ khi ký hợp đồng với Barcelona từ Leeds United. Chia sẻ của tuyển thủ Brazil cho thấy anh chưa sẵn sàng từ bỏ giấc mơ đó.

Bóng đá trưa 11/1: Raphinha ẩn ý về tương lai
Bóng đá trưa 11/1: Raphinha ẩn ý về tương lai

MU áp dụng “quy tắc Ronaldo”

MU từ lâu đã bị gắn liền với việc đưa ra những bản hợp đồng bị thổi phồng quá mức một cách không cần thiết. Dù có hóa đơn tiền lương cao nhất tại Premier League trong những năm gần đây nhưng MU lại thiếu thành công trên sân cỏ dựa vào kết quả Ngoại hạng Anh. Ban lãnh đạo MU muốn thay đổi điều này nên quyết định áp dụng quy định mới.

Theo tờ Daily Mail (Anh), MU hiện sẽ giới hạn lương hàng tuần ở mức 200.000 bảng/tuần để đảm bảo các thành viên của đội một được chi trả một cách công bằng hơn. Đó là một thay đổi được gọi nội bộ là “quy tắc Ronaldo”, đề cập đến việc câu lạc bộ trước đây sẵn sàng trao những hợp đồng lớn cho những cầu thủ có thương hiệu lớn.

Quy tắc hiện đã có hiệu lực và những cầu thủ có thu nhập cao nhất của câu lạc bộ – bao gồm Raphael Varane, Casemiro, Bruno Fernandes và đội trưởng Harry Maguire – hiện đều có cùng mức lương, được cho là từ 180.000 đến 200.000 bảng mỗi tuần.

Enzo Fernandez gửi thông điệp đến Chelsea

Chelsea đã được liên kết chặt chẽ với Fernandez trong những tuần gần đây. Anh có điều khoản giải phóng 106 triệu bảng trong hợp đồng với Benfica, dù vậy, The Blues vẫn tỏ rõ quyết tâm ở thương vụ này.

Bất chấp nỗ lực của Chelsea, Benfica ra sức giữ Fernandez ở lại. Mới đây, HLV Roger Schmidt cũng đã có câu trả lời cho The Blues khi cho biết: “Câu chuyện về Enzo Fernandez đã chấm dứt. Không còn gì để bàn luận nữa, cậu ấy vẫn là cầu thủ của chúng tôi.”

Sau khi bỏ tập, Fernandez đã trở lại thi đấu cho Benfica, trong trận thắng 2-0 ở Cúp Bồ Đào Nha trước Varzim. Sau khi ghi bàn, cầu thủ 21 tuổi đã có thông điệp mạnh mẽ, như để xác nhận tương lai của mình.

Fernandez đã có màn ăn mừng đầy cảm xúc trước các cổ động viên Benfica. Anh liên tục vỗ vào huy hiệu của câu lạc bộ trên áo, vung nắm đấm, trước khi chỉ xuống đất để ra hiệu ‘tôi sẽ ở lại đây’ và vỗ huy hiệu Benfica một lần nữa.