Bóng đá Việt Nam 16/6: Tài năng của HLV U19 Việt Nam được AFC ngợi khen; ĐT Việt Nam được tăng cường lực lượng; Tuyển UAE bi quan dù chưa gặp Việt Nam.

Tài năng của HLV U19 Việt Nam được AFC ngợi khen

HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen của LĐBĐ châu Á với chiến tích lịch sử của ĐT Nhật Bản tại World Cup 2002 trên sân nhà.

“Hiện tại, HLV Troussier đang giúp phát triển bóng đá trẻ Việt Nam với việc dẫn dắt ĐT U19 nước này, giống điều mà ông cũng từng làm ở Nhật Bản nhiều năm về trước để chuẩn bị cho World Cup 2002 trên sân nhà.”, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á viết.

Đón xem các trận đấu của U19 Việt Nam tại giải bóng đá World Cup tại lịch thi đấu bóng đá World Cup. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm lịch bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Bóng đá Việt Nam 16/6: Tài năng của HLV U19 Việt Nam được AFC ngợi khen

ĐT Việt Nam được tăng cường lực lượng

Theo đó, vào chiều ngày 15/6, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Lê Hoài Anh cho biết tuyển Việt Nam ý thức được những hoạt động nhập tịch sôi động từ Malaysia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Bởi vậy, VFF cũng đẩy nhanh tiến độ để có thể triệu tập thêm những cầu thủ nhập tịch.

Trước đó, VFF đã cho biết họ đang gấp rút để nhập tịch thành công thủ môn Filip Nguyễn. Khả năng cao quá trình nhập tịch cầu thủ đang chơi tại giải VĐQG CH Séc hoàn tất trước trận Malaysia – Việt Nam tháng 10.

Xem những nhận định mới nhất từ chuyên gia các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại nhận định bóng đá lichthidau.

Tuyển UAE bi quan dù chưa gặp Việt Nam

Dịch bệnh đang khiến công tác tìm kiếm HLV mới gặp trục trặc. Cụ thể, đã có rất nhiều vị chiến lược gia từ chối lời mời của LĐBĐ UAE vì lo ngại những vấn đề phát sinh trong thời kỳ này. Mới nhất, ông Luis de la Fuente, nhà cầm quân người TBN đang dẫn dắt đội U21 Tây Ban Nha, đã từ chối lời mời của UAE.

Gặp quá nhiều khó khăn trong việc bổ nhiệm HLV mới khiến LĐBĐ UAE dần cảm thấy chán nản. Đích thân phó chủ tịch Yousuf Al Sahlawi thậm chí thẳng thắn phát biểu: “Cơ hội của chúng ta tại vòng loại World Cup 2022 đã kết thúc rồi”.