Bóng đá Việt Nam 4/5: VFF sắp chia tay chuyên gia Juergen Gede; Malaysia lại tính chơi lớn trước trận gặp Việt Nam; Công Phượng cam kết với bầu Đức.

VFF sắp chia tay chuyên gia Juergen Gede

Sau 4 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, Giám đốc Kỹ thuật VFF Juergen Gede sẽ nói lời chia tay khi hợp đồng hiện tại kết thúc. “Ông Gede chủ động không gia hạn khi hợp đồng hiện tại kết thúc”, Tổng thư ký VFF Hoài Anh chia sẻ với giới truyền thông.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố hợp đồng với ông Juergen Gede vào tháng 6 năm 2016. Hai bên sẽ hết thời gian hợp tác vào ngày 30/6. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông Juergen Gede đảm nhiệm cương vị giám đốc kỹ thuật và chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống bóng đá trẻ cũng như tư vấn chuyên môn cho các đội tuyển quốc gia.

Dưới thời ông Jurgen Gede, bóng đá Việt Nam có kết quả bóng đá wap ấn tượng, bắt đầu với kỳ tích vào bán kết U.19 châu Á của U.19 Việt Nam vào năm 2016. Một năm sau, U.20 Việt Nam có điểm số lịch sử trong lần đầu tiên dự U.20 World Cup tại Hàn Quốc.

Bóng đá Việt Nam 4/5: VFF sắp chia tay chuyên gia Juergen Gede

Malaysia lại tính chơi lớn trước trận gặp Việt Nam

Truyền thông đang dậy sóng khi Malaysia nhắm đến bộ đôi anh em người Úc đang chơi bóng tại Hà Lan, Ryan và Declan Lambert.

Vị trí sở trường của Ryan là tiền đạo cắm còn Declan là trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự. Được đào tạo tại Richman SC, hai anh em gây dựng tên tuổi ở đội bóng nổi tiếng hàng đầu nước Úc là Melbourne Victory. Năm 2018, cả hai tạo cú sốc khi cùng chuyển tới Achilles 29. Xem lịch phát sóng bóng đá  để không bỏ lỡ các trận đấu giải VL World Cup nhé.

Công Phượng cam kết với bầu Đức

Trong hợp đồng với HAGL không có điều khoản nào yêu cầu phải thi đấu đến năm 28 tuổi như dư luận từng xôn xao, tuy nhiên trong tâm những học viên đội bóng phố Núi họ muốn cống hiến hết lòng cho HAGL, muốn “Ở lại với đội, với bầu Đức đến khi nào trả đủ chữ nghĩa mới tính tiếp”. Chính bởi vậy rất khó để TP HCM có thể mua đứt được tiền đạo xứ Nghệ.

Bản thân lãnh đạo TP HCM ông Nguyễn Hữu Thắng cũng chia sẻ “Không bao giờ có thể đặt vấn đề tiền bạc hay ngã giá với bầu Đức”. Nhất là khi bầu Đức từng khẳng định: “Chắc chắn chuyện Công Phượng đi luôn không bao giờ xảy ra”.