Bóng đá VN 9/9 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Học trò HLV Jurgen Klopp đến V-League, hậu vệ U23 Việt Nam thừa nhận điểm yếu và đội Olympic Việt Nam chỉ dùng 2 cầu thủ quá tuổi.

Học trò HLV Jurgen Klopp đến V-League

Dù phải chia tay trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh nhưng sức mạnh của CLB Hà Nội chưa hẳn đã suy giảm khi mới đây, họ vừa chiêu mộ một trung vệ chất lượng khác. Theo đó, đại diện thủ đô vừa có được sự phục vụ của cầu thủ Damien Le Tallec đến từ Sochaux (Pháp) với giá trị khoảng 15 tỷ đồng.

Bóng đá VN 9/9
Cựu cầu thủ Dortmund – Damien Le Tallec cập bến Hà Nội

Damien Le Tallec là trung vệ người Pháp năm nay 33 tuổi. Anh từng khoác áo Borussia Dortmund vào năm 2009 và là học trò của HLV Jurgen Klopp. Đây được xem là bản hợp đồng chất lượng của đội bóng thủ đô trước mùa giải mới.

Bóng đá VN 9/9: Hậu vệ U23 Việt Nam thừa nhận điểm yếu

Mặc dù giành chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến 6-0 trước U23 Guam nhưng HLV Troussier sau trận đấu vẫn không hài lòng vì các cầu thủ bỏ lỡ nhiều cơ hội. Đồng thời, đội hình của U23 Việt Nam trong thời gian đầu của trận đấu bị mất cân bằng. Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, hậu vệ Hồ Văn Cường cũng thừa nhận U23 Việt Nam còn nhiều điều cần cải thiện.

“U23 Việt Nam sút rất nhiều, bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhưng cả đội đã ghi 6 bàn. Tôi cho rằng chúng tôi đang gặp vấn đề ở khâu dứt điểm và kết thúc. HLV Troussier sẽ chỉnh sửa vấn đề này.

Trận đầu ra sân luôn khó khăn, bởi tâm lý khi vào giải sẽ rất khác. Toàn đội đã vượt qua. Trong sân, chúng tôi khởi đầu chệch choạc, nhưng sau đó các cầu thủ lấy lại thế trận, dần dần tự tin hơn.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã nỗ lực hết mình để có trận đấu tốt, qua đó giành chiến thắng đầu tay. Chúng tôi rất vui, nhưng phải tập trung cho trận tiếp theo để có kết quả ưng ý hơn”, Văn Cường chia sẻ.

Đội Olympic Việt Nam chỉ dùng 2 cầu thủ quá tuổi

Theo tin bóng đá VN 9/9, quy định của môn bóng đá nam tại ASIAD 19, các đội được đăng ký 3 cầu thủ quá tuổi để đảm bảo ket qua bong da tốt nhất. Tuy nhiên, đội Olympic chỉ đăng ký 2 cầu gồm Nhâm Mạnh Dũng và Đỗ Sỹ Huy. HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn thêm trung vệ Bùi Tiến Dụng nhưng do vấn đề giấy tờ nên không kịp để đăng ký thi đấu cho cầu thủ của CLB CAHN.

“Theo quy định của giải, đội Olympic Việt Nam được bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi (trên 23 tuổi). Ở thời điểm nộp danh sách, chúng tôi có đăng ký thêm Bùi Tiến Dụng nhưng do thiếu một số giấy tờ nên không thể đăng ký. Hai cầu thủ còn lại trên 23 tuổi sẽ tham dự ASIAD 19 là thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. Đó là quy định của ASIAD 19”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.