Chôm chôm ruột vàng có vị chua ăn khá là ngon đang được người dân săn lùng trên thị trường Hà Nội.

Chôm chôm ruột vàng đã từng xuất hiện tại thị trường Hà Nội năm 2017. Năm nay, loại quả này lại tiếp tục gây “sốt” và đang được nhiều chị em phụ nữ săn lùng. Đây là loại chôm chôm mọc tự nhiên trên rừng, bề ngoài giống như chôm chôm nhãn, nhưng bên trong thịt quả có màu vàng bóng.

Chôm chôm ruột vàng có mặt trên thị trường
Chôm chôm ruột vàng có mặt trên thị trường

Khoảng 1 tuần nay, trên các diễn đàn mạng xã hội, bên cạnh các topic bán hoa quả ngoại đắt đỏ hay các loại hoa quả sạch theo mùa, nhiều người còn chú ý đến một loại chôm chôm lạ bởi phần thịt bên trong không trắng mà lại vàng ươm, giống như lòng đỏ trứng vịt muối. Cũng chính vì sự khác biệt bởi màu sắc bên trong nên những topic rao bán loại quả lạ này thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó, rất đông người đặt mua về ăn thử vì tò mò.

Với mức giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng một kg, loại chôm chôm này được đông đảo phụ nữ công sở, văn phòng mua về ăn. Vị chua lạ miệng chấm kèm muối ớt cùng màu vàng của lòng chôm chôm lạ mắt khiến nhiều chị em tò mò. Đa phần, loại chôm chôm này được bán trên những trang mạng online. Chôm chôm này là loại chôm chôm rừng được nhập từ Đà Nẵng về và chỉ ở khu vực miền Trung mới có. Lấy hai thìa muối ớt đổ vào chiếc bát to đựng đầy những quả vàng óng rồi xóc nhẹ lên cho muối ngấm đều vào thịt quả.

Trên thị trường hiện nay chôm chôm rừng đang dao bán tràn lan với số lượng lớn. Theo đó, giá bán lẻ thường dao động từ 35.000-50.000 đồng/kg tùy loại, khách lấy sỉ với số lượng từ 30kg trở lên giá chỉ từ 15.000-25.000 đồng/kg.

Năm 2017, do mới xuất hiện nên nhiều người còn e ngại chưa dám thử. Tuy nhiên, sau một thời gian rộ lên thì hết mùa và khi đó nhiều người chưa kịp thử. Tuy nhiên, năm nay dân mạng lại săn lùng ráo riết loại chôm chôm này.

Tuy nhiên, có một số người bị dị ứng không nên ăn thử. Bởi những loại quả có xuất xứ hoang sơ, mọc tự nhiên nơi núi rừng có thể sẽ không phù hợp với một số người. Do vậy, mọi người khi ăn chôm chôm rừng cũng nên cân nhắc. Chỉ ăn khi thấy hợp và không bị dị ứng. Nếu ăn nhiều có thể bị say.

Chôm chôm thường bắt đầu có từ tháng 7 và tháng 8, chôm chôm này còn được gọi là loại chôm chôm dây rất nổi tiếng.

Vùng rừng quốc gia Bùi Gia Mập rất nhiều loại quả này. Đây là loại quả lành tính, vị chua và không độc hại. Tuy nhiên, mọi người nhất là các bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Bởi ăn nhiều có thể sẽ bị say, dị ứng hoặc gây khó chịu với người không hợp.

Không chỉ chôm chôm ruột vàng mà trong nhiều khu rừng còn có chôm chôm ruột xanh và vị chua, chát do đây là các loại cây rừng tự nhiên, chưa được thuần chủng. Có thể, chôm chôm nhãn vị ngọt ngày nay có nguồn gốc xuất xứ từ những loại cây này