Hiện nay vấn đề mua sắm trực tuyến trên các phương tiện truyền thông đang được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều vì chúng rất là tiện lợi. Vậy làm sao để biết cách mua sắm trực tuyến một cách an toàn.

Xu hướng mua sắm trực tuyến trên các ứng dụng, trang mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh. Các thống kê và báo cáo bán lẻ thương mại điện tử đã đạt đến con số cao nhất, đây cũng là điểm mấu chốt của kinh doanh online. Con số này chiếm một phần không nhỏ trong tổng doanh thu bán lẻ toàn cầu, điều này cũng chứng tỏ rằng người dùng càng ngày càng ưa chuộng việc này.

Các sản phẩm mà bạn thường thấy trong các mặt hàng online gồm hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm, thậm chí có cả những mặt hàng thời trang hay một số mặt hàng khác có thể bán online được.  Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn săn hàng ngoại nhập dịp cuối năm an toàn, tiện lợi và tránh khỏi những rủi ro về hàng nhái, giả và kém chất lượng.

Tham khảo giá nhiều nguồn

mua sắm trưc tuyến
Tham khảo giá nhiều nguồn

Muốn mua hàng có chất lượng, uy tín bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn nhiều nguồn bán hàng nhất có thể, sau đó bạn sẽ dựa vào những tiêu chí đó để đánh giá.Hàng ngoại nhập không được phân phối chính hãng trong nước, nên mức giá bán từ đó cũng được các “thương lái” bổ sung thêm lợi nhuận cho chi phí mua hàng, vận chuyển, bảo hành. Đối với những nhà phân phối nhỏ lẻ, nguồn hàng và lượng giao dịch tương đối thấp, họ sẵn sàng đội mức giá lên khá để tối ưu lợi nhuận. Nếu không tinh ý, bạn dễ dàng mua phải sản phẩm giảm giá nhưng thực chất lại không rẻ hơn bao nhiêu.

Bên cạnh đó, người mua cũng nên cẩn thận trước mức giá rẻ hơn quá nhiều so với mặt bằng chung hoặc mức ưu đãi sâu.

Kiểm tra bằng cách xem đánh giá người dùng

Hiện nay các trang ứng dụng và các trang mua sắm online đều có phần đánh giá sản phẩm từ những người mua hàng, những ai chưa đặt mua sản phẩm này sẽ không được đánh giá, nhận xét về sản phẩm đó. Đây được coi là một yếu tố giúp người mua đánh giá được mức độ an toàn của sản phẩm từ cửa hàng đó thế nào.

Bạn có thể lựa chọn các mức đánh giá từ 1 sao đến 5 sao trong cài đặt tìm kiếm sản phẩm, sau đó chọn ra sản phẩm muốn mua có nhiều ý kiến đánh giá tích cực nhất hay xem những sản phẩm có đánh giá từ 2 đến 4 sao để có những ý kiến gần sát với thực tế nhất. Qua đánh giá người dùng này bạn sẽ biết sản phẩm mình dùng có được coi là an toàn hay không.

Theo muasi, những mặt hàng này bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng rồi mới tính đến chuyện có mua hay không nhé.