Mới đây, chuyên gia phân tích dữ liệu nổi tiếng thế giới, Nate Silver đã dự đoán về kết quả chung kết C1 giữa Liverpool và Tottenham.

Champions League năm nay đã có những diễn biến ít ai ngờ tới, những trận ngược dòng không chỉ xảy ra một lần, dẫn đến kết quả có đến 2 đội bóng không được xếp vào hàng ông lớn là Ajax Amsterdam và Tottenham góp mặt ở bán kết. Sau đó, Spurs tiếp tục có một màn ngược dòng không tưởng ở những giây bù giờ cuối cùng với kqbd c1 3-2, qua đó lần đầu tiên giành vé đá chung kết C1.

Chuyên gia dự đoán nổi tiếng nói gì về kết quả chung kết C1?

Đây sẽ là trận chung kết đầu tiên ở giải bóng đá Cúp C1 châu Âu của Tottenham, CLB mới chỉ 5 lần dự giải đấu này trong suốt chiều dài lịch sử. Họ đã góp mặt trong 4 trận chung kết châu Âu, chiến thắng ở chung kết Cúp C2 năm 1963 và chung kết UEFA Cup các năm 1972 & 1984, trong khi thất bại ở chung kết UEFA Cup 1974.

Tottenham sẽ được xác định là đội “chủ nhà” của trận đấu này. Sau 90 phút thi đấu chính thức, nếu kết quả không phân thắng bại hai đội sẽ đá 30 phút hiệp phụ, và bước vào loạt sút luân lưu nếu hai bên vẫn là kết quả bóng đá hòa nhau. Mỗi đội được sử dụng 12 cầu thủ dự bị, với tối đa 3 lần thay người (được cộng thêm 1 lần thay người nếu bước vào hiệp phụ).

Mới đây, Nate Silver là một chuyên gia phân tích dữ liệu nổi tiếng thế giới, ông nổi danh sau khi dự đoán chính xác liên tiếp kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ các năm 2008 và 2012. Và trên trang Five Thirty Eight của mình, Silver đã dự đoán Liverpool có đến 71% cơ hội lên ngôi vô địch, và con số của Tottenham chỉ là 29%.