Kinh doanh online là sự lựa chọn của nhiều chủ shop hiện nay, ngay cả khi họ đã có cửa hàng bán offline thì họ vẫn lựa chọn cách rao bán hàng online trên mạng. Thế nhưng cũng đã có rất nhiều những câu chuyện dở khóc giở cười với những người mua hàng online và cả những chủ shop bán hàng online.

Mới đây câu chuyện vềvị khách bùng 240k tiền hàng , bà chủ shop đã đem ảnh khách hàng ra lập bàn thờ giả để thị uy

Được biết cô gái này đã order một túi hàng online với giá trị 240k đồng, nhưng sau đó cố tình không nhận, cô gái trẻ đã bị chủ shop mang hình ảnh ra để lập bàn thờ giờ.

Khách hàng quái chiêu khiến chủ shop online ‘uất nghẹn’

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến việc bán hàng online trước đây đã từng khiến cả chủ shop và khách hàng phát điên vì những chiêu trò tai quái. Khi thì người mua hàng online nhận được hàng không đúng như quảng cáo, hay gọi là lừa đảo khách hàng, lúc thì chính chủ shop lại bị khách hàng bỏ bom không nhận, khiến cho họ phải ngậm đắng nuốt cay mất thời gian và tiền bạc.

Gặp phải những trường hợp như vậy, có người thì bỏ qua, coi như gặp xui xẻo những cũng có những người :”uất nghẹn” phải mắng chửi, dạo nạt cho hả giận.

Và mới đây 1 sự việc được đăng tải lên mạng xã hội về cách xả giận của 1 chủ shop với khách hàng dám bùng hàng online khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt. Chủ shop chuyên bán hàng xách tay online đã tổ chức… lễ cầu siêu cho vị khách dám “bỏ bom” hàng của mình.

“Phong trào mới cho mấy đứa có cái gan to. Dám boom hàng – bùng hàng của chị. Cầu cho cô siêu thoát về với hành tinh đúng của mình, 240 nghìn thôi, quá rẻ!”, facebooker N.P chia sẻ. Kèm theo đó là hình ảnh một đĩa cam, 3 nén nhang được đặt trước điện thoại có hình vị khách nữ cùng gói hàng ghi tên nick name vị khách này.

kinh doanh online, mua hàng online, khách hàng bỏ bom
Ảnh internet

Ngay sau khi được đăng tải, status của N.P đã có tới hơn 10 nghìn lượt chia sẻ và hàng chục nghìn bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng.

Một số người tỏ ra ủng hộ, thậm chí còn hưởng ứng nên có thêm nhiều chiêu trò “bêu rếu” như vậy để không có chuyện tái phạm nữa. “Mình thiết nghĩ phải có cách xử lý triệt để với các đối tượng mua hàng thế này. Người bán hàng bỏ ra biết bao công sức lấy đồ, thuê ship rồi lại phải “ngậm đắng nuốt cay” vì bị bùng hàng”, A.H cho biết.

Trong khi đó, đa số lại chỉ trích hành động này của chủ shop có phần quá đáng: “Có nhiều cách xử lý trong trường hợp này mà, việc đưa hình ảnh của người khác ra làm trò đùa như thế này là không thể chấp nhận được”, một người khác bày tỏ quan điểm.

Chủ shop online: “Nếu cứ gặp 10 khách như bạn ấy thì mình ôm đồ mà khóc mất”

Trao đổi với chúng tôi, chị L.T.B.Tr., (trú tại TPHCM), chủ shop của cửa hàng online có vị khách bùng tiền trên tỏ ra khá bất ngờ khi bài viết được nhiều người quan tâm đến như vậy.

“Khi đăng bài mình chỉ nghĩ nhằm mục đích dằn mặt người khách để lần sau tránh việc bùng hàng của mình thôi. Cụ thể sự việc là bạn khách có nick name S.M có đặt một chiếc áo bên mình. Hôm hàng chuyển về, mình nhắn tin báo thì bạn ấy đã nói dối để cố tình không nhận hàng.

Khi được hỏi thêm về việc bị “ném đá” sau khi đăng tải bài viết thì Tr. cho biết: “Mình thấy mọi người nói cũng đúng, làm như vậy đúng là có hơi quá nhưng mình chỉ mong bạn khách ấy xem được và suy nghĩ về việc đã làm thôi. Bán hàng oder nếu cứ gặp 10 khách như bạn ấy thì mình ôm đồ mà khóc thôi, nếu bạn ấy biết mình làm điều đó là quá đáng thì lần sau cũng nên đặt mình vào địa vị của người bán chứ đừng làm như vậy”.Ban đầu mục đích mình đăng bài là để cho mọi người biết mà tránh thôi, nhưng sau thấy nhiều trường hợp tương tự nên đã nghĩ ra trò dằn mặt như vậy chứ cũng không có ý trù ẻo vì thật ra trước cũng có nhiều người làm như vậy rồi” – B.Tr. chia sẻ.