Đời sống: Vì bận đi làm thêm buổi tối để dành dụm tiền mua chiếc váy đắt tiền cho cô người yêu, nhưng chưa kịp mua món quà Noel đó cho cô thì cô đã chia tay anh vì cô có bạn trai mới mất rồi.

Tình yêu không có lỗi, lỗi là của ai đây? Tại anh sinh viên nghèo mải kiếm tiền mua váy làm quà tặng Noel cho bạn gái hay cô gái không yêu thật lòng hay là người thứ 3?

Mới đây, trên trang NEU Confession về một câu chuyện chia tay đầy sai lầm đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội.

Cô gái hối hận vì đã đưa ra quyết định chia tay với chàng trai

Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội:

“Hối tiếc vì đã đưa ra một quyết định sai lầm.

Mình từng có một anh người yêu học năm cuối NEU, chúng mình yêu nhau cũng nhẹ nhàng thôi vì cả 2 đứa đều đi học. Anh ấy năm cuối nên vừa bận học, vừa làm kiếm thêm, mình năm 2.

Do gia đình anh ấy cũng hơi khó khăn mà anh ấy cố học tại NEU nên có nhiều chi phí, tính ra 1 tháng anh ấy để ra được khoảng 200-500k thôi mà cũng không tiêu gì nhiều. Anh là con người đơn giản, mình thích sự đơn giản ấy…

Mình đỡ hơn vì nhà mình cũng có điều kiện hơn. Nhiều khi hai đứa đi chơi với nhau, anh hay hỏi mình thích cái này cái kia không thì mình bảo: “Thôi em không cần đâu”, vì mình biết có thích anh cũng khó mà mua được nên nói như vậy để anh không phải lo lắng quá nhiều vì mình.

Trong một lần mình với anh đi mua quần áo, vì mình thích anh đi cùng và chọn cùng, khi mình mặc vào thì rất thích anh ấy khen “Em mặc đẹp lắm”. Lúc ấy, mình có ngó qua một chiếc váy khá đắt tiền, hơn 3 triệu, mình chỉ xem thôi, anh tự dưng quay sang hỏi:

– Em thích à?

– Cũng hơi thích thôi mà đắt quá. Thôi mình về đi anh”.

Một thời gian sau khoảng trong 3 tuần, tự dưng anh ít nói chuyện với mình hơn, lần nào mình hỏi thì cũng bảo đang bận làm, có lần nào rủ anh đi chơi thì anh cũng từ chối, đến lúc anh xong hết rồi thì mình cũng mất hứng. Có hôm, mình rủ anh đi chơi mà kiểu người anh hôi với bẩn nên mình cũng bị tụt hứng, dần dần 2 đứa cứ thế mà xa nhau.

Trong khi đó, một người quen mình lâu rồi nhưng mình ít nói chuyện. Thời gian có giận người yêu thì mình hay tâm sự với người này. Rồi một ngày, mình nhận ra không còn yêu người ấy nữa vì mình cảm thấy anh không được quan tâm chăm sóc như người mới. Rồi mình cảm thấy anh vô tâm, anh suốt ngày lao đầu vào làm việc, chắc các bạn hiểu cảm giác đang rất quan tâm tự dưng bị bơ rồi người khác quan tâm mình hơn, nên mình nói lời chia tay với anh.

– Mình chia tay đi anh.

Em cho anh giải thích được không.

– Anh không cần phải nói gì đâu, em chia tay với anh vì em thích người khác rồi!

– Vậy anh hiểu rồi…

Do anh bận đi làm không có thời gian chăm sóc cô, cô thấy anh không bằng người mới nên đã chia tay anh

Chúng mình chia tay được một tuần, lúc này mình đã chặn toàn bộ, cắt đứt liên lạc với anh ấy vì đằng nào hai người cũng khác trường. Mình đến bên người mới cũng chưa có gì đi quá xa chỉ dừng lại ở mức nắm tay thôi. Cho đến lúc bạn mình (là bạn thân của người ngày xưa giới thiệu mình với anh ấy) nói hết cho mình và câu cuối cùng nó bảo:

– Bạn ác lắm L à, anh ấy đi làm kiếm tiền để mua chiếc váy cho bạn đấy. Anh ấy định giáng sinh này tặng mày cho bất ngờ vì anh thấy lâu rồi chưa tặng được gì cho bạn có giá trị. Anh bảo “Bạn xứng đáng nhận được chiếc váy ấy”, nhưng tớ nghĩ anh ấy sai rồi. Vì chính bạn đã bảo bạn thích người khác nên anh ấy không cần giải thích gì nữa.

Mình ác quá đúng không mọi người? Mình sai rồi”.

Chỉ trong thời gian ngắn câu chuyện được đăng tải, rất nhiều dân mạng nhanh chóng để lại bình luận “tán thành” quyết định của cô gái.

“Sai gì đâu em. Yêu gì một thằng 1 tháng dư ra có 200-500k mà dám bỏ ra 3 triệu để mua váy cho người yêu. Em chia tay và quen người khác là quá đúng. Để cho người yêu em, cái đứa làm việc vất vả để có tiền mua váy ấy nó đỡ khổ. Chứ yêu phải em nó đã khổ nhiều lắm rồi”, tài khoản Quốc Hiệp bình luận.

“Sai gì đâu. Thế mới hợp lý mà. Người như bạn đâu xứng với người ta đâu. Chia tay là phải rồi cho người ta tìm người tốt hơn chứ”, tài khoản Vũ Huy bình luận.

“Bạn không sai đâu, con gái mà… ai chẳng muốn được người yêu quan tâm. Người yêu bạn làm vì bạn nhưng không nói lý do, thờ ơ với bạn thì tình cảm nhạt là đúng rồi. Đấy là số ít sẽ nói thế, còn mình thì khác. Tình cảm không phải 1 sớm 1 chiều, nhanh thèm chóng chán, chỉ có nhận chứ không chịu cho đi. Người ta đi làm vất vả, không tìm hiểu, động viên, đã thế còn tìm trai tâm sự”, tài khoản Nguyễn Nam bình luận.

Câu vẫn được nói nhiều nhất: “Có không giữ, mất đừng tìm”. Dù anh ấy cũng đã có lỗi vì tự nhiên thay đổi thái độ đột ngột, nhưng kiểu người yêu không sâu đậm như bạn thì không xứng với anh ấy đâu“, tài khoản Lê Anh Tuấn bình luận.

“Cũng là món quà Noel, cũng là thứ mình thích mà không đủ tiền mua, cũng là anh biết ý, lẳng lặng đi làm thêm kiếm tiền, mua tặng vào ngày Noel để mình bất ngờ. Và giờ thì tụi mình đã về chung nhà được 11 năm, và món quà đó mình vẫn còn giữ, vẫn còn dùng. Giá trị món quà không lớn như trong tâm sự này, nhưng tình cảm anh dành cho mình thông qua món quà đó thì không thể nào đo được”, tài khoản Thụy Thảo chia sẻ.