Mẹ bảo là đã là dân kinh tế thì mua đồ cũng phải kinh tế. Sau này mày cứ lấy vợ về để mẹ dạy sách mua đồ giá rẻ” : Những lời chia sẻ hài hước của cậu con trai thu hút cộng đồng. 

Chuyên mục buôn bán của muasi.net xin chia sẻ tới bạn câu chuyện của một câu bạn có sở thích săn hàng sale. Trong bài chia sẻ cậu viết. Các bạn gái ham đồ sale là còn nhẹ, đằng này mẹ của mình… đã gần 50 rồi mà vẫn ham hố đồ sale…

ham đồ sale, đồ sale, mua đồ sale, mua đồ giảm giá
Nguyên văn đoạn chia sẻ

Dưới đây là những dòng tâm sự về tình huống dở khóc dở cười xoay quanh câu chuyện “cuồng đồ sale” của bà mẹ gần 50. 

“Bạn gái ham đồ sale là còn nhẹ, đằng này mẹ mình…gần 50 rồi vẫn ham đồ sale.

Sáng nay page có đăng bài và mình có click vào quả link đó thì đúng thật là sản phẩm chỉ có 8k (Mình trích lại buổi sáng đỡ phải quay lại đọc) nhưng quên mất, lúc đó mẹ ngồi ngay cạnh mình, mình vừa click vào cái mẹ quay sang

– Cái gì, cái gì 8k thế này con ơi?

Xong mẹ giật ngay cái điện thoại trên tay mình xong trách móc

– Sao mày ko bảo mẹ sớm, giờ 3h chiều rồi thì làm gì còn đồ nữa, có 8k này, ui cả cái này bố mày thích cũng có 8k.

Đấy mẹ mình đấy, gần 50 tuổi rồi, tuổi này người ta rình con trai lấy vợ sinh con, bế cháu thì mẹ mình…ngoài những thời gian lo công việc và gia đình thì…quanh năm ngày tháng, cứ sale là phải mua bằng được, đó là sở thích, xếp hàng cũng phải xếp hàng đi mua, bất chấp phải mua bằng đc, ko mua thì cũng phải đến xem. Kiểu ở đâu có sale, ở đó có mẹ của mình, càng thương hiệu lớn càng rình. 

Cậu bạn cũng chia sẻ đã từng vất vả từ 7 h sáng sau đó theo sau làm vệ sĩ xách đồ cho mẹ suốt 3 tiếng đồng hồ shopping 

7 h sáng 

– Dậy dậy con ơi.

– Đi đâu giờ này mẹ.

– Đưa mẹ ra đây mẹ đi mua đồ, ko thì nó ko còn giảm giá.

Đánh răng rửa mặt đưa mẹ ra đó mẹ đi shopping 3 tiếng đi ra còn phải cần 1 người mang theo hộ mọi người nhìn cứ tưởng vip lắm hóa ra cả đống đồ đó có hơn 3tr.

Đang ăn cơm, ăn vội ăn vàng

– Mẹ làm gì ăn nhanh thế?

– Ăn nhanh còn đi mua đồ, mấy bà hàng xóm đi hết rồi kia kìa.

Đang chuẩn bị đi chơi, thấy mẹ lôi 1 đống đồ về.

Cậu cũng chia sẻ rằng mẹ mua vì sở thích, vì “cuồng” là chính chứ có khi cũng không biết có mặc được không, cũng không rõ những người trong nhà có mặc không. Nếu không mặc hết thì mẹ lại đem từ cho bớt hoặc là ủng hộ. 

– Mày xem xem có mặc vừa cái nào ko này.

Năm vừa rồi gần Tết âm lịch mẹ còn đi xếp hàng mua quần áo ở đâu sale nữa cơ.

Đấy, bệnh của những người như mẹ mình đơn giản lắm, dù giàu hay nghèo, dù có dùng hay ko dùng vẫn cố gắng đi mua đồ sale bằng được bất chấp nắng mưa lao đi vun vút như kiểu vớ được vàng, nhiều khi ko mặc hết thì mẹ cũng mang đi cho bớt hoặc ủng hộ nhưng đó là sở thích của mẹ rồi.

Cái bệnh cuồng đồ sale của mẹ cũng ảnh hưởng tới cả bố nữa nhé. 

Bố mình bảo là 

– Từ ngày nhà mình ăn lên làm ra, mẹ mày bỏ bố mày đi yêu mấy cái cửa hàng giảm giá, mà nhà có thiếu thốn gì đâu cứ thích đồ giảm giá cơ.

Thương bố lắm nhưng mà biết làm sao, mẹ là boss còn bố chỉ là sen của mẹ thôi mà. Mình K57 nhé, mẹ mình bắt mình học NEU để sau này theo nghiệp mẹ đấy…còn bảo là dân kinh tế mua đồ cũng kinh tế. Sau này mày lấy vợ về để mẹ dạy mua đồ giá rẻ”.

Ngay từ khi đăng tải, câu chuyện của cậu bạn thanh niên đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Đa phần đều tỏ ra thích thú với câu chuyện nên đã like rồi chia sẻ rầm rộ. Có những lời khen mùi mẫn dành cho bà mẹ : “mẹ bạn thật đáng yêu”; “muốn làm con dâu của bác ấy”.. thêm vào vào đó nhiều nick name cũng hài hước đăng tải thông tin tự sale bản thân để thoát kiếp FA

ham đồ sale, đồ sale, mua đồ sale, mua đồ giảm giá
Những dòng comment hài hước của cộng đồng mạng
ham đồ sale, đồ sale, mua đồ sale, mua đồ giảm giá
Những dòng comment hài hước của cộng đồng mạng

Những mặt hàng giảm giá rất thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Thế nhưng dẫu biết dàng giảm giá có nhiều sản phẩm rất rẻ thì cũng đừng quá ham hố mà mua về để rồi không mặc tới, như vậy vừa lãng phái sản phẩm vừa phí tiền.