Youssouf Toure mới đây đã đưa ra lời khuyên cho Công Phượng trước khi anh sang Pháp thử việc.

Sau King’s Cup 2019, tiền đạo Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc. Bến đỗ mới của anh được xác định là CLB Clermont Foot đang thi đấu ở giải Ligue 2.

Theo kế hoạch sau bảng xếp hạng bóng đá mùa này, Công Phượng sẽ có khoảng một tháng để thuyết phục các nhà tuyển trạch viên ở đây, nếu thành công và được ký hợp đồng, anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở châu Âu.

Hiện tại, chân sút xứ Nghệ đang cố gắng hoàn tất thủ tục xin visa để tới Pháp thử việc. Trước chuyến đi quan trọng này, Công Phượng đã nhận được những lời khuyên từ ngôi sao người Pháp, tiền đạo Youssouf Toure.

Clermont Foot 63 chính thức xác nhận sẽ thử việc Công Phượng
Clermont Foot 63 chính thức xác nhận sẽ thử việc Công Phượng

Chia sẻ trên trang Goal, tiền đạo Youssouf Toure, người từng ghi 8 bàn thắng sau 34 trận cho Paris FC trong mùa giải 2010-2011 tỏ ra rất ủng hộ về việc Công Phượng sẽ thử việc tại đây.

Tiền đạo Khánh Hòa chia sẻ: “Trình độ ở Ligue 2 sẽ rất cao. Sẽ không dễ để thích ứng với một giải đấu nặng thể lực và những cuộc tranh chấp tay đôi. Nhưng Phượng còn trẻ và là một cầu thủ tốt. Cậu ấy phải có niềm tin vào bản thân và mạo hiểm với những cơ hội”.

Chân sút người Pháp cũng tỏ ra ấn tượng với phong cách thi đấu của CP10. Toure nói tiếp: “Tôi đã đối đầu Công Phượng nhiều lần và rất thích anh ta. Đó là người có khả năng cảm nhận bóng đá và cách di chuyển rất tốt để chuẩn bị cho kết quả Seagames.

Trang bóng đá Sport5. Nội dung bức thư có đoạn: “Chào các bạn!

Tên tôi là Jerome Champagne và tôi là một trong những cố vấn của Chủ tịch câu lạc bộ Clermont Foot 63, ông Schaefer.

Chúng tôi có thể cảm ơn bạn rất nhiều vì mẫu email của bạn gửi ngày hôm qua cũng như sự quan tâm mà bạn dành cho câu lạc bộ của chúng tôi.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng thông tin chính xác là Clermont Foot đã quan tâm đến việc Nguyễn Công Phượng đến Clermont Foot để thử việc vào cuối tháng, đầu tháng 7 tới.