Là người mang máu kinh doanh trong người chắc hẳn một thời gian nào đó bạn sẽ tự mình là người đi lấy hàng và ý tưởng đầu tiên khi kinh doanh sẽ là lấy hàng sỉ ở các chợ đầu mối. Các chợ đầu mối có những ưu diểm dễ dàng hơn nhiều nguồn hàng sỉ khác như mẫu mã đa dạng, bạn không cần tốn nhiều chi phí cho việc đi lại. Có rất nhiều chơ đầu mối cho bạn lựa chọn như: Chợ Ninh Hiệp (cách Hà Nội 25km), chợ Đồng Xuân, chợ Long Biên hoặc các chợ ở cửa khẩu như chợ Tân Thanh, chợ Móng Cái, ..

Nhưng nếu bạn là người mới không hẳn là lần đầu tiên đi lấy hàng bạn đã có thể lấy được những số lượng hàng đẹp và giá rẻ như nhiều người vẫn tưởng tượng. Hôm nay, muasi.net cùng bạn đi tìm hiểu Đi lấy hàng sỉ chợ đầu mối dễ mà khó cho người mới kinh doanh cùng đi tìm hiểu những chú ý mà người mới đi lấy hàng cần để ý.

1 – Tham khảo ý kiến người lấy hàng lâu năm

Sẽ là một điều tương đối tốt nếu bạn tham khảo được những người đã có kinh nghiệm lấy hàng lâu năm ở những chợ đầu mối giống bạn. Bạn có thể tham khảo ở họ những mẫu mã hàng nào mà khách hàng ưa chuộng, đối tượng khách hàng nào mà bạn nên ưu tiên cho. Khi lấy hàng bạn tha hồ tham khảo họ những mối hàng nào tốt ở chợ, hay giá cả những mặt hàng này là tầm bao nhiêu, người bán hàng thường nói thách bai nhiêu, .. vô vàn thứ mà bạn có thể hỏi ở những người nhiều kinh nghiệm.

Nếu tốt hơn thì bạn có thể rủ họ đi cùng bạn hoặc bạn rủ lấy một người bạn của mình đi cùng. Chớ lên lần đầ đã đi 1 mình đến các chợ đầu mối dễ bị các mối buôn bắt nạt và mua với giá trên trời.

2 – Thời gian đi mua sỉ là tối quan trọng

Những mối bán hàng ở chọ đầu mối đều là những người có kinh nghiệm bán hàng lâu năm, họ chỉ cần nhìn qua bạn là họ đã biết bạn là người buôn bán lâu chưa. Do vậy mà bạn lên đi vào thời gian sáng sớm như những người lấy sỉ lâu năm khác và lưu ý bạn cũng đừng lên đi quá sớm vì bạn cần tham khảo nhiều nguồn hàng nên chắc chắn rằng bạn sẽ chưa thể mua được hàng ngay từ cửa hàng đầu tiên (người bán hàng rất quan trọng vía vào buổi sáng sớm nếu sáng sớm mà bạn đã không mua hàng rất có thể bạn sẽ có ngay một bài ca)

4 – Bạn cần có kinh nghiệm chọn hàng kha khá nhé

Điều này tưởng chừng là lẽ tất nhiên nhưng nhiều người đi mua hàng lại quên mất. Khi đến đây có nhiều mẫu mã mà bạn chưa bao giờ gặp nên có thể bạn sẽ không biết phân biệt như nào là hàng tốt như nào là hàng fake. Do vậy trước khi đi mua sỉ tại chợ đầu mối bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã có kha khá kinh nghiệm chọn hàng mà mình định kinh doanh nhé

3 – Lần đầu đi cẩn thận không bị choáng ngợp bởi hàng hóa

Điều này là yếu tố quan trọng bậc nhất trong lần đầu đến các chợ đầu mối mua hàng hóa

  • Bạn đừng bị choáng ngợp bởi mẫu mã hàng hóa quá đa dạng dẫn đến tình trạng đứng núi này trông núi nọ rồi cuối cùng chẳng phân biệt nổi đâu là mẫu đẹp đâu là mẫu xấu phù hợp với tiêu chí kinh doanh của cửa hàng ban đầu mà bạn đặt ra. Và một điều bạn cũng cần tinh ý là cần biết mẫu nào là cũ mẫu nào mới năm nay kẻo bị chủ cửa hàng bán hàng tồn cho nhé
  • Giá cả hàng mua sỉ: Cho dù bạn cũng là dân buôn bán nhưng nếu không tinh ý thì bạn rất có thể trở thành con mồi của những người buôn bán lâu năm vì tình trạng nói thách ở chợ đầu mối là không thể tránh khỏi. Nếu có người thân đã đi lấy hàng sỉ lâu năm bạn cần hỏi cho kỹ vấn đề này.
  • Số lượng hàng: khi đến đây có thể bạn bị quên mất mục đích mà lúc bắt đầu chuyến đi bạn đã đặt ra. Do vậy bạn cần theo sát kế hoạch đó để không bị các chủ sạp bán hàng lôi kéo mua nhiều hàng hóa hơn mức cần thiết để rồi về chẳng thể bán được

4 – Lưu ý hàng mua rồi hạn chế trả lại

Đặt địa vị bạn là người bán hàng thì bạn chẳng bao giờ muốn hàng đã bán rồi bị trả lại. Khi mua bạn cần chọn cho kỹ càng. Có thể tại mọt số chợ đầu mối họ cũng cho đổi nhưng chỉ là size với màu chứ không phải là mẫu mã, hơn nữa khi đổi bạn tốn thời gian và công sức rất nhiều lại tạo ấn tượng không tốt cho người bán hàng cho bạn

Trên đây là những kinh nghiệm đi mua sỉ tại chợ đầu mối mà muasi.net tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể chọn được những mẫu hàng ưng ý ngay từ lần đầu tiên đến chợ đầu mối lấy hàng.