Hiện nay đã có khá nhiều người mua hàng online dính đủ loại bẫy khác nhau khi mua quần áo hay các vật dụng online trên các trang mạng xã hội.

Nói về việc mua hàng online trên mạng xã hội không còn xa lạ nữa. Gần đây cũng có một số chiêu trò lừa lọc mua hàng online khiến người mua phải đề phòng không ít. Qua một số kinh nghiệm chia sẻ dưới đây bạn nên cẩn thận khi mua hàng online.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn (Thanh Hoá) cho biết, sau khi xem quảng cáo giới thiệu sản phẩm rất chất lượng, anh quyết định đặt mua một chiếc áo trên trang web Lazada.vn với giá 600.000 đồng. Nhưng khi hàng chuyển đến, anh Tuấn ngã ngửa bởi chất liệu khác xa quảng cáo. Chất liệu áo trong quảng cáo mềm mịn nhưng áo thật mềm nhũn.

Anh gọi điện phản ánh nhưng đơn vị bán hàng không cho trả lại hàng và bảo chỉ có thể đổi sang sản phẩm khác.

Đủ loại bẫy người mua hàng online
Đủ loại bẫy người mua hàng online

Sau khi xem các clip quảng cáo trên truyền hình, anh Dương Đức Mười (Bắc Ninh) quyết định đặt mua một máy tập bụng hiệu NT Star với giá gần 3 triệu đồng. Theo quảng cáo, chiếc máy này thiết kế như một chiếc ghế, giúp người tập thực hiện các bài tập co gấp người với nhiều mức độ, từ đó giảm mỡ bụng. Nhưng khi sản phẩm được chuyển đến, anh Mười chỉ tập được gần 1 tuần thì phần trụ, ốc vít của ghế ọp ẹp dần. Trong lúc đang tập, bỗng ốc vít tại thân ghế rơi ra, anh Mười ngã, đập đầu xuống đất và phải đi bệnh viện kiểm tra.

Cũng trả giá vì tin lời quảng cáo trên kênh truyền hình, anh Nguyễn Việt Chiến (Thanh Hoá) đặt mua sản phẩm lược nhuộm tóc thông minh Bubble stick. Theo quảng cáo, chỉ cần chải lên đầu, chiếc lược được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc có chứa sẵn thuốc nhuộm sẽ giúp tóc bạc đen trở lại nhanh chóng, không tốn thời gian. Nhưng sau khi sử dụng lược đến ngày thứ 2, anh Chiến thấy hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Nghi ngờ nguyên nhân do thuốc nhuộm trong lược, anh đến bệnh viện kiểm tra.

Theo tiết lộ của một chủ tài khoản bán hàng online trên Facebook, để bán được hàng, thu hút được người quan tâm, nhiều chủ tài khoản Facebook thường lấy hình ảnh quảng cáo các sản phẩm mẫu thiết kế của nước ngoài hoặc web của thương hiệu nổi tiếng sau đó, họ đặt may gia công tại các nhà may gần khu Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội). Khi đã thanh toán và nhận hàng, người mua mới phát hiện hàng thực tế không hề “long lanh” như quảng cáo trên mạng.

Về tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khi mua hàng, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục đã ghi nhận 270 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ giải quyết khiếu nại hoặc phản ánh vi phạm quyền lợi người tiêu dùng và 112 vụ việc khiếu nại bằng văn bản. Ngành hàng được yêu cầu giải quyết khiếu nại nhiều nhất là hàng hóa tiêu dùng thường ngày (52 trường hợp).

Kế tiếp là nhóm đồ điện tử gia dụng (43 trường hợp) và nhóm điện thoại, viễn thông (38 trường hợp). Theo thống kê, Hà Nội và TPHCM có nhiều phản ánh, khiếu nại nhất về vi phạm quyền lợi người tiêu dùng (tương ứng 70 và 75 vụ việc). Các tỉnh có số lượng phản ánh nhiều khác là Đồng Nai và Nghệ An.