Tết năm 2019 sắp đến và những thực phẩm như mứt dừa hay bánh kẹo đã được người dân sục sôi từ những dịp cuối năm. Kinh doanh mứt dừa tết lấy nguồn hàng ở đâu hay tự làm mứt dừa Tết?

Tết là thời điểm thị trường thực phẩm sôi động, đặc biệt là các loại bánh mứt kẹo, trong đó có mứt dừa. Quan ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên càng gần đến những ngày giáp Tết, nhiều đã đi tìm mối bán hàng thực phẩm sạch hay tự tay làm mứt dừa Tết.

Giá mứt dừa Tết năm 2019

Tính đến thời điểm này, chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2019, tại các chợ đầu mối đã nhập về rất nhiều loại mứt dừa với đủ màu sắc và giá thành. Nếu không tinh ý và khéo léo, người mua rất dễ nhầm lẫn giữa các chợ bởi có thể người bán đội giá lên. Nếu như vài năm trước giá các loại mứt rơi vào khoảng 120.000-180.000 đồng/kg thì năm nay giá sẽ dao động từ 200.000-250.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán với giá 300.000 đồng/kg.

mứt dừa Tết
mứt dừa Tết

Với thị trường phong phú ngày Tết, các loại mứt dừa lần lượt được ra đời và năm nay có thêm thương hiệu mứt dừa Bến Tre khiến ai cũng háo hức. Loại mứt dừa Bến Tre này giá trung bình khoảng từ 290.000-300.000 đồng/kg.

Đặc biệt năm nay còn xuất hiện loại mứt dừa hoa, thay vì có hình sợi dài truyền thống thì người chế biến sẽ kì công uốn từng cánh hoa nhìn rất đẹp mắt. Kết hợp với việc thêm hương liệu sẽ tạo ra những bông hoa mứt dừa đủ màu sắc cho bàn trà ngày Tết càng thêm rực rỡ.

Loại mứt dừa hoa này được làm từ trái dừa tẻ, không quá non hay quá già, như vậy từng cánh hoa sau khi tỉa sẽ không bị cứng.

Cách kinh doanh mứt dừa ngày Tết

Nhập mứt ở các tuyến phố bán

Nếu như bạn muốn kinh doanh mứt trong dịp Tết bạn nên đến các tuyến phố bán các loại mứt này như: phố hàng Đường, phố hàng Buồm. Nơi đây từ lâu năm đã phát triển nghề làm bánh kẹo nức tiếng cả nước và là nơi người dân Hà Nội thường tới để mua các loại bánh mứt mỗi khi tết đến xuân về. Bạn có thể đến đây để nhập giá buôn về kinh doanh.

Tự làm mứt để kinh doanh

Ngày tết thị trường mứt kẹo rất sôi động với các loại bánh mứt từ các nguồn, thương hiệu, giá cả, chất lượng khác nhau. Và người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với các loại mứt kém chất lượng. Bởi vậy, nếu bạn là người có máu kinh doanh cùng với sự khéo tay, tại sao không tự kinh làm các loại mứt để kinh doanh.

Các loại mứt dễ làm thường được tự làm để kinh doanh là mứt dừa, mứt táo, mứt cà rốt… Các loại mứt này rất dễ thực hiện với các màu sắc đẹp mắt từ các loại rau củ tự nhiên để tạo màu xanh, hồng, vàng…Các loại mứt tự làm tuy rằng không đa dạng nhiều mặt hàng để lựa chọn, nhưng sẽ đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm và cạnh tranh hơn về chi phí.

Nhiều gia đình hàng năm tự làm mứt dừa kinh doanh cho gia đình và bán, giá có thể bán thành 200.000 đồng/kg. Hiện tại giá một quả dừa rơi vào 25.000-30.000 đồng/quả, gần Tết có lẽ sẽ tăng thêm một chút, cứ khoảng 3-4 quả dừa tùy kích cỡ cho ra được 1 kg mứt.

Về cách làm mứt dừa, rất đơn giản, không mấy khó khăn để tìm công thức, quy trình làm cũng rất dễ dàng. Tưởng tượng Tết này khách đến chơi nhà, được thưởng thức món mứt dừa nhiều màu sắc do tự tay bạn làm, chắc hẳn sẽ rất thích thú và tâm đắc.

Nhập mứt dừa tại các nguồn hàng online

Theo muasi, các nguồn hàng mứt kẹo rất đa dạng với chất lượng và giá cả khác nhau. Bạn có thể lấy nguồn hàng của những người quen, người có các mặt hàng đảm bảo chất lượng qua nhiều năm khác nhau. Hoặc mua hàng tại các nguồn sỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những hộp mứt vừa chất lượng và giá phù hợp như vậy sẽ là lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Với thực tế các sản phẩm mứt Tết không đảm bảo an toàn thực phẩm năm nào cũng tràn lan trên thị trường thì việc chọn mua các sản phẩm mứt handmade đảm bảo an toàn thực phẩm cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, người mua cũng cần chọn mua ở những nơi có uy tín vì thực tế đã xuất hiện tình trạng một số cửa hàng tự nhận làm mứt handmade, nhưng lại đi nhập hàng từ bên ngoài về rồi đem bán.