Hôm qua, theo như lich bong da ngoai hang anh cho biết Liên Đoàn Bóng Đá Anh (FA) đã quyết định phạt Huấn Luận Viên Pep Guardiola số tiền 20000 bảng vì hành động đeo băng vàng trước ngực.

Thời gian qua, Huấn Luận Viên Pep Guardiola đã ko dưới 1 lần bị FA nhắc nhở vì đeo băng vàng trước ngực. Đó được xem là hành động truyền bá tư tưởng chính trị (ủng hộ xứ Catalan độc lập).

Cách đây vài ngày, FA đã chính thức cáo buộc Huấn Luận Viên Pep Guardiola vi phạm quy tắc về quảng cáo. Bản thân ông thày người Tây Ban Nha đã chấp nhận cáo buộc trên.

Pep Guardiola lĩnh án phạt từ FA

Hôm qua, theo như kqbd thì cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh đã chính thức đưa ra án phạt với Huấn Luận Viên của Man City. Theo đó, ông bị phạt 20.000 bảng, kèm theo lời cảnh báo rằng ông sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hơn nếu tái phạt.

Tuyên bố của FA sở hữu đoạn: “Huấn Luận Viên của Man City, Pep Guardiola, đã bị phạt 20.000 bảng, kèm theo lời cảnh báo sau khi chấp nhận cáo buộc của FA về việc truyền bá tư tưởng chính trị. Điều đó vi phạm điều khoản của FA”.

Sau khi hay tin Huấn Luận Viên Pep Guardiola bị phạt, chính trị gia Jordi Cuixart (một trong II nhân vật đứng đầu trong phong trào dành độc lập của xứ Catalan) đã lên tiếng cám ơn sự ủng hộ của Huấn Luận Viên người Tây Ban Nha.

Ông nói: “Tính đến hôm nay, tôi đã bị giam 144 ngày mà ko sở hữu phiên tòa nào bảo vệ lợi ích và sự tự do của những người dân xứ Catalan. Mặc dù vậy, tôi vẫn tin vào công lý, bảo vệ nhân quyền, hòa bình và tự do như những giá trị căn bản của chế độ dân chủ ở thế kỷ 21.

Tôi thực sự đánh giá cao hành động đoàn kết của Huấn Luận Viên Pep Guardiola bằng việc đeo băng vàng để ủng hộ 4 tù nhân Catalan, bất chấp việc FA đã yêu cầu tháo nó”.

>> Đọc thêm các tin khác tại đây