Trong bối cảnh  Paul Pogba rất muốn rời Manchester United, đội bóng thành Turin cũng rất muốn sở hữu tiền vệ này để nâng cấp đội hình nhằm đạt được kết quả c1 tốt ở mùa tới .

Tờ báo bóng đá Daily Mail xác nhận, Pogba đã nói với các đồng đội cũ tại Juventus rằng, anh muốn quay trở lại Serie A chơi bóng khi tham dự buổi tiệc sinh nhật của Andrea Barzagli hồi tháng Năm vừa qua. Như vậy, ý định chia tay Manchester United đã manh nha xuất hiện từ khá lâu.

Thực tế, Pogba là cầu thủ duy nhất của Man Utd có số lượng theo dõi trên MXH Instagram cao hơn CLB và gấp 3.5 lần người gần anh nhất là David De Gea. Nhà tài trợ chính của MU và Pogba đều là Adidas. Thậm chí, anh là tài sản thương mại lớn nhất ở Premier League thời điểm hiện tại.

Theo tờ Mirror UK, Adidas đặc biệt quan tâm đến việc Quỷ đỏ có bán Pogba hay không. Nếu trong trường hợp nhà vô địch World Cup 2018 rời sân Old Trafford, đội bóng từng có kết quả bóng đá anh ấn tượng khi 20 lần vô địch nước Anh buộc phải tìm kiếm cái tên ngang tầm để thay thế.

Việc Adidas gây áp lực là điều không khó hiểu, bởi họ đơn giản chỉ là một công ty thương mại, muốn kiếm tiền nhiều nhất có thể, và việc tiền vệ sinh năm 1993 đột ngột rời Man Utd sẽ mang đến những hệ lụy lớn (đặc biệt là khi Pogba đến nơi nào đó có sự hiện diện của hãng Nike).

Trong hợp đồng tài trợ với Quỷ đỏ, hãng thể thao của Đức đã đưa vào điều khoản sử dụng những ngôi sao hàng đầu của CLB để quảng bá thương hiệu. Vừa qua, tiền vệ 25 tuổi cũng đã hoàn thành Tour giao lưu vòng quanh châu Á ở các nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đây là 1 nước đi “độc”, bởi hãng dụng cụ thể thao của Đức tài trợ chính cho Juventus, Man Utd và chính Pogba. Đặc biệt, động thái có thể được củng cố thêm với thông tin liên quan đến việc Adidas muốn Quỷ đỏ giữ chân tiền vệ này hoặc mua ai đó có giá trị thương mại tương xứng.