Chỉ vì làm việc kém hiệu quả, không đạt đủ chỉ tiêu, nhiều nhân viên ở Trung Quốc đã phải ngậm đắng nuốt cay chịu những hình phạt vô cùng quái gở, khiến người trứng kiến đi từ phẫn nộ, tới rợn người. 

1. Ép nhân viên yếu kém khỏa thân xin lỗi

Vào khoảng th áng 6/2017 , trên trang Daily Star đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh 4 nhân viên nam người Trung Quốc trong tình trạng không mặc gì, 2 tay che bộ phận nhạy cảm và nói lời xin lỗi các đồng nghiệp.

Trong đoạn vi deo không nó về thông tin doanh nghiệp nhưng trên sân khấu người ta nhìn được dòng chữ :”Khu nghỉ mát giải trí Jinghaian”.

Được biệt nguyên nhân bị trừng phạt của những nhân viên này là vì kinh doanh không hiệu quả,  không kiếm được khách hàng cho công ty trong thời gian vừa qua. Họ đã phải cởi hết quần áo, tự kiểm điểm đồng thời xin lỗi các đồng nghiệp

hình phạt quái gở, hình phạt, nhân viên
Khỏa thân xin lỗi mọi người

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, dư luận đã hết sức bức xúc đồng thời kêu gọi một hình phạt thật nặng cho doanh nghiệp trên. Trong đoạn video một nữ quản lý bên trái hét lên những câu khẩu hiệu và các nhân viên đáng thương kia sẽ phải lặp lại, các câu khẩu hiệu như là : “Tôi không đạt đủ chỉ tiêu đặt phòng”, “Tôi làm việc không hiệu quả”. Thậm chí, trong tư thế tay che bộ phận nhạy cảm, những người đàn ông phải cúi đầu nói lớn : “Hãy tha thứ cho tôi

4 cô gái “vịt hóa thiên nga” nhờ kinh doanh online mỹ phẩm

2.Phạt nhân viên bò quanh hồ nước công cộng

Đây là sự việc xảy ra tại một công ty ở thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Trong hình ảnh ghi lại khoảng chục nugời đang bò trên một con đường lót ván dọc hồ nước. Hình ảnh này bắt được được lan truyền khắp các trang mạng của Trung Quốc.

Hầu hết trang phục của những người này đều cũ kỹ, một số người trong họ còn có những vết bầm tím, trầy xước và đang chảy máu.

hình phạt quái gở, hình phạt, nhân viên
Bò quanh hồ nước

Các bức ảnh này sau đó nhanh chóng được đăng tại và lan truyền rộng khắp mạng xã hội Trung Quốc, Weibo, dư luận đất nước này thêm một lần dậy sóng. Khi được hỏi tại sao họ phải làm như vậy, một số người xung quanh nói rằng họ là nhân viên kinh doanh của một công ty ở địa phương gần đọ. Đây là hình phạt mà họ phải làm vì không hoàn thành mục tiêu bán hàng do sếp của họ đưa ra.

3. Phạt nhân viên ăn giun vì thiếu chỉ tiêu

Ở một công ty khác của Trung Quốc họ áp dụng hình phạt với các nhân viên không đủ chi tiểu bán hàng là phải ăn 4 con giun.

Mail Online dẫn nguồn báo chí địa phương cho biết, có tới 50-60 nhân viên trong bộ đồ đồng phục vàng đã tụ tập ở một quảng trường rộng để chứng kiến hình phạt này.

Nhiều người trong số cầm những tờ rơi giới thiệu vật liệu và dịch vụ xây dựng. Một người đàn ông khác có vẻ là giám sát đã mang đến 2 túi nực đựng giun, ly, đũa và 2 chai rượu, ông ta bắt đầu đọc tên những nhân viên không kiếm đủ số lượng khách hàng công ty giao cho vào ngày hôm trước.

hình phạt quái gở, hình phạt, nhân viên
Hình phạt ăn giun khiến nhiều nhân viên cảm thấy sốc

Một nhân viên nữ đang mang thai cũng thuộc diện phải chịu hình phạt này, tuy nhiên cô ta từ chối quyết liệt vì sợ bị sẩy thai. Sau đó, một đồng nghiệp nam đã chấp nhận hình phạt này thay cho cô ấy. Sau đó, ông ta rót rượu ra cốc, gắp giun bỏ vào ly trước khi bắt các nhân viên không đảm bảo doanh số phải uống hết “hỗn hơp” ghê rợn này trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

4. Làm việc kém hiệu quả, nhân viên phải uống nước bồn cầu

Một đoạn video quay lại cảnh các nhân viên ở Trung Quốc phải uống nước từ bồn cầu nhà vệ sinh do làm việc không hiệu quả đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Trong đoạn video, một nam nhân viên đang lấy nước từ một bồn cầu và và tỏ ra e dè trong vài giây trước khi đưa cốc nước lên miệng. Cùng lúc đó, một nữ nhân viên khác cũng tỏ ra miễn cưỡng khi phải uống thứ nước kinh dị này.

hình phạt quái gở, hình phạt, nhân viên
Hình phạt khiến các nhân viên bị ám ảnh, thậm chí không ăn được cơm

Theo tờ Beijing News, các nhân viên này làm việc cho một công ty chuyên chụp ảnh ở thành phố Guang’an, tỉnh Tứ Xuyên. Uống nước bẩn trong nhà vệ sinh là hình phạt dành cho họ vì làm việc không hiệu quả.