Đôi khi khởi nghiệp chúng ta cứ muốn tìm một ý tưởng kinh doanh cao xa, mới lạ và mong muốn nó mang tính đột phá, lớn lao nào đó. Nhưng thật ra có những thứ gần gũi mà bạn vẫn nghe tới, vẫn nhìn thấy hàng ngày lại cực kì tiềm năng nếu biết cách buôn bán. Chẳng hạn như các món đặc sản miền quê, vừa đảm bảo yếu tố độc đáo vừa được nhiều người biết tới lại phù hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ. Cùng cập nhật thông tin về mặt hàng này.

kinh-doanh-dac-san-vung-mien-mat-hang-online-moi
Đồ đặc sản tại các vùng miền luôn là mặt hàng đắt khách tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Mọi người khi đi du lịch, điều đầu tiên trước khi trở về là phải tìm mua bằng được đồ đặc trưng tại địa phương đó về làm quà hoặc sử dụng. Người ta không hề tiếc tiền khi bỏ ra vài trăm ngàn, vài triệu, thậm chí vài chục triệu để được thưởng thức những mặt hàng đặc sản vùng miền tươi ngon và mang đậm chất riêng biệt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian, tiền bạc đi du lịch nhiều và không có nhiều địa điểm uy tín tại các thành phố bán hàng đặc sản. Chính vì vậy việc bán hàng đặc sản trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời và chắc chắn rất ít người có thể cạnh tranh với bạn.

Những sản phẩm được mọi người ưa chuộng nhất có thể kể đến như thịt trâu gác bếp, tôm chua Huế, nem chua Thanh Hóa, hải sản Cửa Lò, sứa Quảng Ninh, bưởi Đoan Hùng, nho xanh Ninh Thuận, bơ sắp Đắc Lắc… Điều đặc biệt là những đặc sản này hầu hết đều là thực phẩm nên rất dễ tiêu thụ bởi ai cũng muốn được thưởng thức “của ngon vật lạ”, nhất là với những người không có điều kiện đi tới các tỉnh thành. Việc kinh doanh đặc sản vùng miền mặc dù có thị trường tiêu thụ rộng, ít bị cạnh tranh nhưng gặp phải rào cản lớn nhất đó là tâm lý người tiêu dùng. Rất nhiều cửa hàng đã bị phát hiện bán đồ giả, kém chất lượng khiến khách hàng có tâm lý đề phòng với mọi thứ được rao bán trên mạng hoặc nơi không quen biết. Chính vì vậy để kinh doanh thành công, bạn cần tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

Nếu muốn kinh doanh đặc sản vùng miền thì cần lựa chọn sản phẩm độc đáo. thể hiện tính mới lạ. Bạn nên bán sản phẩm mới mẻ, ít được quảng cáo trên mạng sẽ có lợi thế, hàng càng mới lạ và độc đáo thì càng được nhiều người ưa thích và đặt hàng.

Không nên chọn những mặt hàng đặc sản nhưng đã quá phổ biến và dễ mua ở bất cứ đâu, ví dụ bánh đậu xanh Hải Dương, khách hàng sẽ không phải tốn công đặt hàng online làm gì nữa.

Những đặc sản được ưa chuộng có thể kể như thịt trâu gác bếp, tôm chua Huế, nem chua Thanh Hóa, chả mực Quảng Ninh, bưởi Đoan Hùng, nho xanh Ninh Thuận, bơ sắp Đắk Lắk, nước mắm Phú Quốc, Cam Canh, bưởi Năm Roi, chè Thái Nguyên, bánh pía Sóc Trăng…