Hải sản đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên nhu cầu sử dụng rất cao. Kinh doanh hải sản khô là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hải sản khô là một mặt hàng phong phú với giá cả phải chăng nên việc bỏ vốn ra để kinh doanh mặt hàng này cũng là hợp lý. Tuy nhiên khi kinh doanh mặt hàng này bạn phải có kinh nghiệm, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ dẫn đến việc mua bán thua lỗ và kinh doanh cũng không mấy có lời. Vậy cần có những bí quyết nào để kinh doanh mặt hàng này:

kinh doanh hải sản khô
kinh doanh hải sản khô

Khó khăn gặp phải khi kinh doanh hải sản khô

Nếu như bạn lựa chọn kinh doanh hải sản khô online thì cũng là một mặt hàng kinh doanh khó hơn các mặt hàng khác. Dù mặt hàng này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhưng khi kinh doanh hải sản khô, bạn phải dành nhiều công sức để bảo quản, đồng thời phải đảm yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khi loại thực phẩm này dễ có mùi, lại dễ hỏng nếu không biết bảo quản.

Biết cách lựa chọn và bảo quản nguồn hải sản khô

Trong kinh doanh đồ hải sản khô thì việc chọn nguồn hàng là yếu tố đầu tiên dẫn đến thành hay bại bởi nguồn hải sản bạn chọn phải đảm bảo về chất lượng và giá cả. Hải sản khô là nguồn hải sản đã qua phơi, sấy nên không biết được chúng chế biến khi còn tươi hay sau khi đã chết. Bạn cần dựa trên kinh nghiệm thực tế khi đi chợ của mình cũng như tham khảo kinh nghiệm kinh doanh hải sản khô từ nhiều nguồn để tìm ra địa chỉ cung cấp hải sản khô tốt nhất, có giá bán phải chăng nhất. Đặc biệt không nên ham rẻ, không mua ở những địa chỉ thiếu uy tín có giá bán thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường. Tốt nhất nên mua về ăn thử rồi mới nhập số lượng lớn về kinh doanh.

Về cách bảo quản, sau khi lấy hàng về nếu có điều kiện bạn nên phơi thêm 2 đến 3 nắng cho thật khô. Nếu không hãy cân lượng hàng bán được để lấy đủ chứ không nên để dư quá nhiều. Với những sản phẩm bị tồn lại hãy bảo quản trong lọ thủy tinh và đậy kín hoặc bọc nhiều lớp giấy báo bên trong và lớp ni-lông bên ngoài rồi bỏ lên ngăn đá tủ lạnh.

Xây dựng thương hiệu riêng

Bạn nên xây dựng một thương hiệu cho riêng mình để khách hàng biết mà đến. Hãy bắt đầu quảng bá tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp rồi nhờ các mối quan hệ đó để nhờ họ có thể giúp bạn giới thiệu đến những người khác. Ngoài ra, trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, lượng người tiêu dùng sử dụng facebook, zalo,…là rất lớn nên bạn có thể bán hàng online, đầu tư chạy quảng cáo để nhiều người biết đến cửa hàng của mình.

Với việc kinh doanh hải sản khô là rất dễ dàng, trên đây là một số điều cần biết mà muasi đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có một nguồn kinh doanh hải sản khô độc đáo.