Trong những năm trở lại đây, kinh doanh online đồ handmade là mặt hàng được rất nhiều người ưu chuộng, những sản phẩm đồ handmade được yêu thích bởi tính độc đáo lạ mắt lại sáng tạo của sản phẩm này.

kinh-doanh-hang-handmade-mat-hang-duoc-ua-chuong
sản phẩm handmade

Đứng trước tình hình hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng dường như đang bị vây bủa bởi những mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn, từ thực phẩm cho đến đồ chơi, đồ gia dụng,… Đó là lý do khiến các món hàng handmade đảm bảo chất lượng “lên ngôi” và ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong cuộc sống.

Đồ handmade trở thành món quà tặng được mọi người quan tâm, trở thành xu hướng mới. Không chỉ trở thành một xu hướng “hot” đối với giới trẻ , đồ handmade còn trở thành những vật dụng, những món quà lưu niệm mang dấu ấn riêng được khách du lịch quốc tế thích thú và tìm kiếm sưu tầm. “Thú vị ở chỗ những vật kỉ niệm handmade rất độc và lạ. Nhiều khi bạn muốn mua cái thứ hai giống như thế cũng không có vì chúng không được sản xuất hàng loạt”, một vị khách cho ý kiến.

Những món đồ handmade có mức giá không quá đắt, lại rất đặc biệt và ít bị đụng hàng nên được lựa chọn rất nhiều.

Từ những món đồ tự làm như hoa khô, gối, cây cảnh, thiệp…, cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, cộng với một chút khéo tay sẽ cho ra những sản phẩm có 1-0-2 rất hút khách. Đã có rất nhiều bạn trẻ thành công khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.

Ngành kinh doanh mang tên “đồ handmade” không chỉ là mảnh đất để các bạn trẻ thể hiện tài năng, sự sáng tạo và cá tính… mà còn giúp họ làm giàu bằng chính đôi bàn tay của mình. Theo bạn Phương Nam, thành viên Ban quản trị CLB Handmade Việt Nam thì thu nhập trung bình hàng tháng của những người làm nghề này vào khoảng 4-5 triệu, vào những dịp cao điểm như Noel, mức thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu/tháng.

Đến nay, thị trường handmade có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với quy mô, cách thức hoạt động rất đa dạng: từ bày bán bên lề đường, gift shop nhỏ lẻ, đến hệ thống shop có chi nhánh trên cả nước (Take-one,..). Bên cạnh đó còn có sự đóng góp không nhỏ của các shop online. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, 360 plus đến các trang web chuyên shopping online như muare.vn, enbac.com, 123mua.com,… hoạt động mua bán diễn ra rất sôi nổi. Không như những mặt hàng khác khác, thị trường đồ handmade  ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp trong việc kinh doanh online thì đồ handmade cũng là một lựa chọn rất tốt.