Ắt hẳn mỗi người trong chúng ta ai ai cũng nuôi trong mình những khát vọng, hoài bão to lớn. Nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trưởng, giảng đường đại học, rất nhiều bạn trẻ đã nuôi trong mình những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang tầm vóc lớn. Tuy vậy để có thể biến khát khao cháy bỏng thành ngọn lửa lớn thiêu rụi mọi khó khăn thì không nhiều người làm được điều đó.

Kinh doanh một mình thường rất đáng sợ vì nếu lỗ thì một mình bạn chịu hết, áp lực kinh doanh cũng không hề đơn giản vì một mình bạn phải đối mặt với vấn đề của một đội. Vì vậy, những ý tưởng kinh doanh cần ít vốn bản thân mà có thể huy động vốn từ người khác thường là ý tưởng tuyệt vời nhất. Những ý tưởng đó là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nhìn ra vài ý tưởng dễ dàng gọi góp vốn từ xung quanh

Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn dự án làm chung

Ý tưởng giúp mọi người trong một lĩnh vực nào đó cùng kiếm tiền: Một ý tưởng mà mọi người có thể cùng kiếm tiền với nhau là một ý tưởng kinh doanh cần ít vốn của bản thân nhất, chủ yếu là sự đóng góp của cộng đồng. Vậy làm thế nào để tìm ra ý tưởng kinh doanh kiểu như vậy? Điều này không khó. Ngay trong chính lĩnh vực bạn đang làm, những ai tìm ra cách để tối giản hóa quy trình hoặc phát minh ra 1 ý kiến mới đều được hoan nghênh. Hãy bắt đầu những dự án nhỏ và để cộng đồng cùng tham gia, từ đó bạn sẽ có được nguồn kiến thức có thể in thành sách đem bán chia nhuận bút đều cho các tác giả sau này.

Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn hoạt động xã hội

Ý tưởng kinh doanh liên quan hoạt động xã hội

Ý tưởng kinh doanh liên quan hoạt động xã hội: Những ý tưởng liên quan đến hoạt động xã hội dễ nhận được tài trợ trong điều kiện sau: có thể tự nuôi mình trong thời gian dài, và các doanh nghiệp tài trợ ban đầu được tiếng thơm mãi mãi. Hoạt động xã hội buộc phải là hoạt động kinh doanh nhỏ và góp vốn tài trợ nhỏ được. Sản phẩm phải thuộc loại cơ bản và đơn giản để ai cũng có thể sử dụng hàng ngày. Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn, thậm chí không cần vốn này dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân ngay lập tức với xã hội.

Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn nhà cho thuê

Ý tưởng kinh doanh nhà cho thuê

Ý tưởng kinh doanh nhà cho thuê: Các nhà cho thuê thường là chỗ đắt giá nhất cho các ý tưởng kinh doanh cần ít vốn và huy động vốn dễ dàng. Nhiệm vụ của bạn là săn tìm những khu vực cho thuê giá tốt và thuê hẳn nguyên căn, ngăn lại phòng để tiết kiệm chi phí. Đừng biến khu vực bạn thuê thành một nhà nghỉ thực thụ và ăn thêm tiền của người thuê, mà  hãy cho thuê với lợi nhuận vừa phải, nhưng xây dựng thương hiệu riêng, ví dụ: Homestay của Dũng. Một ý tưởng chân phương, đơn giản khiến mọi người ai cũng thích ở nhà thuê của bạn. Sau đó bạn có thể lấy số vốn ít này mở thêm vài chỗ nữa và biến nó thành ý tưởng huy động vốn từ nhà đầu tư.

Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn dạo

Ý tưởng kinh doanh dạo

Ý tưởng kinh doanh dạo: Kinh doanh dạo đúng nghĩa ý tưởng kinh doanh cần ít vốn là phải có được sự ủng hộ của các nhà cung cấp. Vốn đầu tư của bạn chính là tiền hàng độc đáo, đặc trưng gối đầu. Đặc điểm của kinh doanh dạo là mang sản phẩm đến tận nhà khách hàng. Tức là đem sản phẩm đi trưng bày ở khắp mọi nơi trên phương tiện di chuyển của bạn. Nghe có vẻ giống bán dạo thực thụ? Nhưng hãy nghĩ lại, khi người ta cảm thấy thích sản phẩm, họ sẽ luôn mua, doanh số luôn khủng, và lúc này ai còn dám chê bạn bán dạo nữa?