Hàng xách tay đang được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là với giới trẻ. Những người có th nhập khá, chuộng hàng ngoại và mua bán thường xuyên sẽ biết ở đâu có giá rẻ hơn.

1. Về cách thức nhập hàng

Có rất nhiều hình thức nhập hàng xách tay. Bạn có thể tiếp cận, hợp tác với những người thường xuyên ra nước ngoài, có thể là du học sinh hoặc những người đi du lịch, công tác… Tuy nhiên để có nguồn hàng ổn định nhất thì tốt nhất bạn nên hợp tác với các tiếp viên hàng không hoặc phi công vì họ sẽ mua hàng từ các cửa hàng miễn thuế hoặc giảm giá. Hàng hóa khi mang về nước thông qua phi công hoặc tiếp viên sẽ có chi phí chiết khấu khoảng 5 – 10% tùy từng mặt hàng.

Hoặc bạn cũng có thể nhập lại hàng từ các địa chỉ bán buôn hàng xách tay lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên khi chọn nhập hàng từ nguồn này bạn cần phải cảnh giác để tránh nhập phải hàng giả, hàng tàu gắn mác xách tay trà trộn vào.

cách thức nhập hàng
Nhập hàng xách tay về bán

2. Chuyển hàng qua hải quan mà không mất thuế?

Hầu hết người Việt ở nước ngoài hàng tháng sẽ về thăm nước nên họ sẽ liên hệ với người có nhu cầu mua hàng để xách tay vài ba món đồ cá nhân. Thậm chí nhiều người có thuê sinh viên du học, lấy số chứng minh nhân dân rồi gửi cho người chuyển hàng ở nước ngoài. Nhờ đó mà hàng hóa gửi về sẽ được chia nhỏ với danh nghĩa là hàng do thân nhân gửi về nước và sẽ được miễn thuế.

Bạn nên gom hàng giảm giá bởi hàng hóa nước ngoài rất hay có giảm giá, có khi giảm đến 50 – 70%. Riêng về hàng công nghệ thì bạn có thể móc nối với nhà mạng để thanh lý hợp đồng, sau đó lấy mã code chuyển từ bản lock sang quốc tế.

Với những mẹo này, khi hàng hóa về nước bạn có thể bán rẻ hơn một chút mà vẫn có lãi suất cao.

3. Tạo niềm tin cho khách hàng

Người tiêu dùng ngày càng kỹ lưỡng trong lựa chọn hàng hóa, nhất là với hàng xách tay bởi các hàng này rất dễ bị làm giả hoặc đã quá hạn sử dụng. Vì vậy để kinh doanh hàng xách tay thành công thì trước hết bạn phải tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Đầu tiên bạn nên có một website/fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ vừa tạo được niềm tin đối với khách hàng vì sự chuyên nghiệp lại vừa có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo Adword, Ad Facebook và SEO…

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải trung thực với khách hàng. Mọi thông tin về sản phẩm đều phải công khai và phải cam kết chính hãng. Người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng đắt hơn một chút mà có xuất xứ rõ ràng thay vì mua những hàng hóa không rõ nguồn gốc. Bạn cần phải chỉ cho người tiêu dùng thấy rằng mình có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng.