Buôn bán quần áo hàng thùng ngày càng có nhiều các bạn trẻ yêu thích, nó phù hợp với nhu cầu mua sắm của bản thân trong thời buổi thị trường bão giá như hiện nay.

Hàng thùng theo như hiểu thì nó là những hàng đã qua sử dụng, với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, số lượng lớn là điểm nhấn chính thu hút khách hàng, khiến những cửa hàng và các shop online có tiếng về quần áo hàng thùng trở thành địa điểm thường xuyên được các bạn trẻ lui tới. Nhưng để kinh doanh hàng thùng thành công, không phải ai cũng làm được.

quần áo hàng thùng
kinh nghiệm buôn bán quần áo hàng thùng

Vì vậy nếu bạn có ý định buôn bán hàng thùng thì cần phải xem xét, tính toán kĩ lưỡng thì mới có thể đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là những kinh nghiệm mua bán hàng thùng hiệu quả mà bạn nên biết.

Xác định vốn và hình thức lấy hàng thùng

Với ngành hàng kinh doanh này bạn chỉ cần trong tay có 10 đến 20 triệu là bạn có thể nhập hàng với số lượng lớn rồi. Nhưng phải tính đến khó khăn đó là kinh doanh không phải cứ có người mua ngay hàng được nên có thể sẽ có những ngày đầu kinh doanh hàng của bạn sẽ bị ế ẩm. Do đó bạn cần trích một phần vố dự phòng để tránh việc hàng tồn vẫn còn mà hàng mới lại hết.

Dựa vào số vốn của bạn, có 2 hình thức lấy hàng kinh doanh đó là:

– Lấy theo kiện: đòi hỏi vốn lớn hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro xảy ra nếu có. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể may mắn được kiện hàng nhiều quần áo hàng thùng xịn, đẹp, ít lỗi bán chạy hoặc cả kiện toàn hàng xấu, bị người mua chê bai, sản phẩm tồn kho không bán được.

– Lấy lẻ: là việc bạn sẽ nhặt ra từ kiện hàng từng chiếc một về bán. Hình thức này an toàn hơn nhưng giá mua cao hơn so với lấy theo kiện. Cách này cũng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để lựa chọn được những món đồ ưng ý để bán cho khách hàng.

Tìm đầu mối để mua quần áo giá sỉ ở đâu?

Theo đó bạn có thể nhập hàng từ 2 nguồn hàng chính đó là:

+Nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài hoặc nhập lại hàng từ các chủ buôn trong nước.

+ Nhập hàng thùng nguyên kiện.

Tuy nhiên thì nhập hàng thùng nguyên kiện sẽ khá nguy hiểm.Vì vậy, bạn nên cân nhắc cận thẩn chất lượng hàng.

+80% hàng Mỹ – Úc – Nhật đẹp và chất lượng. Hàng Mỹ tuy mới, form đẹp nhưng hầu hết là size lớn.

+Hàng Nhật chất lượng tốt, giá ổn nhưng đa phần phong cách hơi khác với xu hướng người Việt.

+Quần áo Hàn Quốc mẫu mã đẹp, giá rẻ nhưng hàng cũ, phải tốn thêm chi phí giặt ủi làm mới.

Mới bắt đầu bước vào kinh doanh sản phẩm này nên kinh nghiệm lựa chọn đồ chưa được nhiều. Vì vậy theo muasi việc tìm những nguồn hàng này phục vụ kinh doanh bạn nên tham khảo các chủ shop có kinh nghiệm hoặc nhờ ai đó lựa chọn cùng để tìm ra những mặt hàng tốt hơn.