Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, những kinh nghiệm kinh doanh giày dép hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng trên thị trường kinh doanh hiện nay.

Những câu chuyện kinh doanh luôn được nhiều người quan tâm và kinh doanh những mặt hàng thời trang đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hiện nay, ai cũng quan tâm đến thời trang mà mặt hàng kinh doanh mặt hàng này quá nhiều, bạn phải biết cách nắm bắt xu hướng để cho mặt hàng kinh doanh của mình mạnh hơn người khác. Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn nên áp dụng trong việc kinh doanh của mình.

 kinh doanh giày dép
kinh doanh giày dép

Mô hình kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Nếu bạn chỉ chọn hình thức kinh doanh online thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào quy mô kinh doanh bạn hướng đến. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là việc bạn sẽ không cần chi phí cho mặt bằng, cũng không cần có kho hàng nên bạn không cần quá nhiều tiền để mua hàng. Bạn có thể tận dụng bán hàng order nếu ít vốn, tìm nguồn hàng, đăng bán trên các trang mạng xã hội, tập hợp số lượng rồi mới lấy hàng. Nhưng nếu xác định kinh doanh với quy mô lớn, bạn cần đầu tư cho một website bán hàng chuyên nghiệp và chi phí ban đầu sẽ vào khoảng 5-10 triệu.

Còn nếu bạn muốn mở một cửa hàng để kinh doanh lâu dài và ổn định thì theo kinh nghiệm bạn nên lựa chọn những địa điểm có diện tích khoảng 10-15 m2 tổng đầu tư vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng (với 30 triệu cho 6 tháng thuê nhà, 10-15 triệu đầu tư giá kệ 40-50 triệu cho nhập hàng (tương đương khoảng 400-500 đôi giày luôn sẵn có trong kho với mức giá 100-200 nghìn đồng/đôi giá vốn); 10-15 triệu cho việc mua máy tính, đầu tư cho trang thiết bị quản lý, thuê nhân viên; và bạn cũng cần khoảng 10 triệu dự phòng trong trường hợp cần thiết).

Nhập hàng ở đâu?

Việc nhập hàng gì phụ thuộc vào định hướng kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Bạn hướng tới đối tượng khách hàng như thế nào sẽ nhập hàng cho đối tượng mà bạn hướng tới như thế.

Bạn nên tìm nhập hàng từ các địa chỉ cung cấp uy tín với nhiều chính sách ưu đãi cho các chủ shop như chính sách đổi trả hàng tồn kho, hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Khảo giá thị trường trước khi nhập hàng, đồng thời nên nhập từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng nhất.

Với những bước kinh doanh nhỏ mà muasi.net chia sẻ dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ dự trữ một khoản vốn không nhỏ để mở cửa hàng này cũng như kinh doanh online.