Paris Saint Germain có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Paris Saint Germain hiện tại nhé.

Lịch sử phát triển của logo Paris Saint Germain

Lịch sử phát triển logo Paris Saint Germain - Gã nhà giàu nước Pháp

Chiếc huy hiệu đầu tiên của clb này được giới thiệu đến công chúng vào năm 1970 có hình dạng và đặc điểm của một quả bóng cùng với hình ảnh một con tàu màu đỏ. Ý tưởng này được lấy từ quốc huy của Paris. Sau khi chia cắt khỏi clb Paris vào năm 1972, PSG thiết kế một logo mới với biểu tượng tháp Eiffel màu đỏ, phía dưới là hình cái nôi của vua Louis XIV và một cây huệ nhỏ màu trắng ngay phía trên chiếc nôi. Sau đó năm 1992, hình tháp Eiffel được thay thế bởi chữ PSG đơn giản viết trên nền màu xanh và đỏ cũ.

Cho đến hiện tại thì logo của PSG lại có phần lớn những đặc điểm giống với thời gian đầu. Chỉ có điểm khác là phía ngoài vòng tròn bao quanh logo xuất hiện tên đầy đủ của clb PARIS SAINT – GERMAIN kích cỡ lớn và in đậm. Phần được giữ nguyên là hình tháp Eiffel màu đỏ cùng chiếc nôi và bông hoa Huệ màu trắng.

Trong các trận đấu của PSG chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của logo Paris Saint Germain

– Không giống như biểu tượng của Manchester United, biểu tượng của Paris Saint-Germain ngày nay là một hình tròn màu lam với vòng ngoài cùng ghi tên câu lạc bộ và năm thành lập, 1970.

– Bên trong, hình ảnh tháp Eiffel được cách điệu mang màu đỏ và phía dưới là chiếc nôi hoàng gia, biểu tượng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye.

– Hai màu sắc này có thể thấy cả trên lá cờ của thành phố Paris cũng như quốc kỳ nước Pháp. Trong lịch sử, biểu trưng của câu lạc bộ đã nhiều lần thay đổi.