Với chiến thắng livescore 7-1 trước Timor Leste, Malaysia đang có lợi thế rất lớn để đi tiếp vào vòng tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay từ phút thứ 8, từ quả tạt của đồng đội, cầu thủ Syafiq Ahmad suýt chút nữa đã có được pha dứt điểm thành bàn. Đáng tiếc là sự xuất sắc của thủ môn Aderito Raul Fernandes bên phía Timor Leste đã ngăn không cho Malaysia sớm có bàn mở tỉ số.

Với đẳng cấp vượt trội hơn hẳn, lại có thêm lợi thế được thi đấu trên sân nhà, dễ hiểu khi Malaysia được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội khách Timor Leste. Và sự khác biệt này đã được thể hiện rõ qua những gì diễn ra trên sân.

Ngay trong 45 phút đầu tiên, đội chủ nhà đã thi nhau “hành hạ” hàng phòng ngự của đội khách Timor Leste. Lần lượt Shahrel Fikri, Talaha rồi Safawi ghi thêm 3 bàn thắng để Malaysia kết thúc hiệp đấu đầu tiên với lợi thế 4 bàn.

Dù vậy, bàn thắng này dường như đã động chạm đến niềm kiêu hãnh của Malaysia. Kqbd hom nay họ liên tiếp ghi thêm 3 bàn thắng nữa ở những phút còn lại nhờ công của Safawi, Nasir và Rashid để ấn định chiến thắng 7-1 cho đội chủ nhà Malaysia.

Malaysia có lợi thế lớn ở vòng loai World Cup
Malaysia có lợi thế lớn ở vòng loai World Cup

Sau giờ nghỉ, thế trận cũng không có gì thay đổi quá nhiều. Malaysia vẫn là những người làm chủ thế trận và tạo ra vô vàn những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của Timor Leste. Tuy nhiên, bất ngờ nho nhỏ đã xảy ra khi đội khách bất ngờ có được bàn rút ngắn tỉ số ngay đầu hiệp 2. Người lập công cho Timor Leste là chân sút Mesquita.

Báo bóng đá viết thêm với màn hủy diệt Timor Leste với tỉ số 7-1, Malaysia đang có lợi thế lớn để tiến vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Còn với Timor Leste, có lẽ khoảng cách của họ với bóng đá khu vực vẫn còn quá xa.