Cứ mỗi dịp Tết về, hẳn ai trong số chúng ta cũng muốn dư dả tiền tiêu tết. Ai cũng muốn có cơ hội kinh doanh đặc biệt với các bạn trẻ. Việc lựa chọn mặt hàng trở nên vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% tỷ lệ thắng lợi.

Nên kinh doanh gì vào dịp Tết năm 2019 là câu hỏi được rất nhiều người có ý định kinh doanh trong dịp này. Hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh Tết mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh, tuy nhiên thì để thực sự kinh doanh hiệu quả bạn cần phải tìm kiếm các mặt hàng Tết để mua bán chạy nhất và được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là những mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh trong dịp Tết năm nay.

Những mặt hàng bán chạy nhất trong Tết

Cá chép, mặt hàng bán Tết ông công, ông táo

Có hai cách để bạn nhập cá chép về kinh doanh hàng tết, một là thu mua từ những chợ đầu mối (tại Hà Nội bạn có thể đến chợ cá Sở Thượng tại quận Hoàng Mai), hai là mua tận bể nuôi. Mua buôn thường tính tiền theo cân tùy vào từng loại đẹp hay không đẹp, to hay nhỏ, giá phổ biến từ 50.000 – 100.000đ/1kg. Riêng với loại cá to, vẩy rồng thì sẽ lựa bán theo con giá từ 100.000đ trở lên. Khi chọn cá bạn nên lấy những con quẫy khỏe, vảy không bị bong, màu vàng bóng, như vậy đến lúc mang về bày bán cả ngày cũng không sợ cá chết. Ngoài ra hãy đi mua cá từ sớm hoặc đặt trước mấy ngày, vì đến 23 tháng Chạp cá chép đắt hàng, cung không đủ cầu.

mặt hàng bán dịp tết

Do đó, vào gần ngày ông Công ông Táo mặt hàng cá chép sẽ rất được ưa chuộng. Ngoài cá chép vàng truyền thống thì cá chép xăm vảy, cá chép màu, cá chép nhật… cũng là gợi ý hay, chậu cá của bạn sẽ cực kỳ đắt khách.

Kinh doanh hoa tươi dịp Tết

Hoa tươi là một trong số các mặt hàng Tết bán chạy nhất đồng thời là cơ hội lớn nếu bạn đang muốn kinh doanh thời vụ để kiếm thêm thu nhập cuối năm.

Bạn có thể đến các chợ hoa đầu mối để nhập hàng về kinh doanh hoặc trực tiếp lấy hoa ở các vườn hoa, làng nghề trồng hoa để tiết kiệm chi phí. Một số loại hoa phải nhập từ các nơi xa như Đà Lạt, Mộc Châu thường khó bảo quản hơn tuy nhiên được rất nhiều khách hàng yêu thích. Kinh doanh hoa tươi dịp Tết có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận nhanh chóng nhưng yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm bảo quản để hoa không bị nở sớm đồng thời giúp hoa tươi lâu thu hút khách mua hàng hiệu quả.

Tết nên bán đồ hàng mã

Thông lệ thì mỗi mâm cúng cần một mũ thường cho Táo bà, hai mũ chuồn cho Táo ông, ba đôi giày, ba áo là bắt buộc. Còn về vàng mã, ngựa giấy, tiền mã,….có bổ sung hay không thì còn tùy từng tập tục mỗi địa phương. Sau khi cúng xong thì sẽ hóa vàng luôn những đồ này.

Tùy vào kích cỡ mà bộ áo mũ Táo quân sẽ khác nhau, phổ biến ở mức giá 50.000 – 100.000đ, các giấy chỉ bằng một phần ba đến nửa giá, ngựa giấy thì đắt hơn trong khoảng 70.000 – 120.000đ. Bạn có thể nhập hàng buôn ở một số làng nghề như Phúc Am, Duyên Tường (Thường Tín, Hà Nội) hoặc lên phố Hàng Mã cũng có thể mua số lượng lớn.

Rượu, bánh kẹo ngoại nhập ngày Tết

Trong mỗi dịp Tết, rượu và bánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu cho mọi gia đình không chỉ dùng trưng bày mâm ngũ quả, sử dụng trong gia đình mà còn phục vụ nhu cầu làm quà tặng biếu.

Các sản phẩm rượu, bánh kẹo ngoại nhập luôn có chất lượng, mẫu mã và sự đa dạng rất được lòng người tiêu dùng Việt, đặc biệt đối với những người có xu hướng “sính ngoại”.

Rượu và bánh kẹo nhập ngoại từ Đức và Hàn Quốc là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn kinh doanh mảng này dịp Tế

Theo muasi, với tốc độ phát triển của thương mại điện tử toàn cầu, các chủ cửa hàng có ý định bán hàng ngoại nhập có thể tham khảo thêm kênh đặt hàng trên các website của nước ngoài. Hình thức này ngày càng được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn do không cần phải đi lại mà vẫn lựa chọn được nhiều hàng hóa đa dạng, chất lượng đảm bảo với mức giá khá rẻ.