Mở cửa hàng sữa để kinh doanh không hề khó, nhưng việc cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng hay mở cửa hàng như thế nào mới thu hút khách. Đây là những vấn đề mà người kinh doanh thường quan tâm.

Hiện nay trong xã hội có rất nhiều hiện tượng mua bán phải sữa giả hay thậm chí những loại sữa nhập lậu đều có các thành phần độc hại. Vậy thì tại sao bạn lại không mở một cửa hàng sữa an toàn với 100% nguồn sữa đảm bảo và uy tín. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở một cửa hàng sữa cần những gì?

Vốn cần để mở cửa hàng sữa

Lượng vốn tối thiểu để mở một đại lý vừa và nhỏ: tùy thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn, tuy nhiên theo tình hình chung hiện nay, để mở một đại lý sữa, bạn cần có trong tay khoảng từ 200-500 triệu đồng. Tất nhiên nếu bạn hướng tới mở các cửa hàng bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ. Với những quy mô cửa hàng nhỏ, ban đầu bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, chi phí cho khoản này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu sau đó bạn sẽ nhanh chóng xác định được dòng sữa nào bán chạy, lượng tiêu thụ như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn nhập hàng vào lần tiếp theo là bao nhiêu.

Mở cửa hàng sữa kinh doanh
Mở cửa hàng sữa kinh doanh

Nguyên tắc trình bày cửa hàng bán sữa

-Bài trí cửa hàng tạo sự thoải mái cho khách hàng với không gian rộng, kệ hàng bố trí hợp lý, hàng hóa sắp xếp khoa học, dễ tìm kiếm.

-Nếu bạn có kinh doanh thêm bỉm sữa và đồ sơ sinh. Hãy nhớ nguyên tắc: Sữa bên dưới, bỉm bên trong, bình sữa và đồ sinh khác bên ngoài, quầy thanh toán cuối cùng. Vì bỉm nhẹ và chiếm khá nhiều diện tích nên dễ lấy hơn nếu để trên cao. Các sản phẩm đồ sơ sinh nhiều chủng loại như khăn ướt, bình sữa, núm ti,.. nên sắp xếp phía dưới khách hàng sẽ dễ lựa chọn hơn.

-Những thương hiệu lớn nổi tiếng bố trí bên trong, thương hiệu mới bên ngoài. Vì những sản phẩm của thương hiệu lớn đã được nhiều khách hàng biết đến nhiều. Bố trí những sản phẩm mới bên ngoài để tăng sự chú ý với khách hàng.

-Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ không lựa chọn quầy kệ màu đậm sẽ tạo cảm giác không gian hẹp hơn. Những gam sáng giúp cửa hàng có điểm nhấn bắt mắt, thoáng đãng hơn.

Tìm nguồn hàng nhập sữa

Có 2 hình thức nhập sữa cần lưu ý:

-Cách 1 là bạn nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở hoặc từ chính những công ty sữa lớn. Mỗi khu vực hầu như sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty.

-Cách 2 là nhập hàng của các đại lý trung gian nhỏ và nhỏ lẻ hơn.

Tiếp cận sữa ra thị trường thế nào hợp lý?

Ngày nay nếu bạn không sử dụng sự phát triển của công nghệ để quảng bá sản phẩm của mình thì đó thật sự là một điều quá lãng phí. Muốn nhân rộng phạm vi hoạt động, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn hãy đầu tư thông minh bằng hình thức quảng cáo trên mạng hay facebook, fanpage… Chi phí tốn hơn nhưng hiệu quả kinh doanh sữa.

Khi kinh doanh sữa bạn muốn mua sỉ sữa cho rẻ để về bán cũng được. Chúc bạn thành công với việc kinh doanh mặt hàng này.