Buôn bán mà lại có tiểu xảo cao tay như thế này thì những người mua hàng cũng quỳ lạy người bán này mất thôi.

Một câu chuyện “dở khóc dở cười” đã được facebook T.P.S kể lại trong group đông thành viên. Theo đó, anh đi mua mực về nhưng gặp phải vấn đề khá bất ngờ.

mua mực gặp ngay cá lục
Chàng trai mua mực còn được tặng ngay cá nục nữa

Trong thân hình mỗi con mực đều có một chú cá. Trên khay có bao nhiêu mực thì cũng có chừng đó cá được nhét vào bên trong.

Sau khi bài viết này được đăng tải, cư dân mạng dở khóc dở cười cũng không biết phải đưa lời khuyên ra sao cho anh chàng. Bởi vì người bán hàng quả thật rất cao tay và kỳ công. Ngồi bỏ từng con cá lục vào con mực thế này thì cũng đến chịu, phải nói là họ khá là rảnh dỗi đấy.

Thoạt nhìn, nhiều người cho rằng đây là một “món hời” bởi mua mực thôi nhưng được khuyến mãi thêm thật nhiều đồ kèm theo. Tuy nhiên suy nghĩ lại thì thấy quá mức sai sai. P.S cũng phải đặt ra câu hỏi: “Thế này là lời hay lỗ?”

Mực thường được bán theo kg và chắc chắn giá tiền của nó cao hơn nhiều so với vài con cá biển nho nhỏ. Nhìn những hình ảnh cá được đặt ngay ngắn bên trong thì có lẽ nó được người bán chủ động nhét vào chứ chẳng phải những chú mực đang ăn mồi thì bị tóm gọn.

Tính ra, người mua đã lỗ nặng trong vụ mua bán này. Anh ta chắc chắn đã phải trả tiền theo giá mực cho món đồ gồm cả cá và mực. Hơn cả, chắc chắn khách hàng này cũng chẳng thể cảm thấy vui vẻ nỗi sau khi đi mua hàng và chứng kiến hình ảnh trên.

Dân mạng cũng có một phen ngao ngán khi trông thấy “một cú lừa ngoạn mục” khi đi mua hàng như thế này. Tuy vậy, một số người vẫn cố gắng chấp nhận tình thế và cho rằng biết đâu người ta mua mực theo con.

Ai cũng tỏ ra bực bội khi nhìn thành quả này của anh chàng, họ hy vọng người bán hàng theo con chứ không theo kg thì chàng trai này không bị lỗ, chứ tính theo kg là lỗ chắc rồi còn gì nữa.