Để sở hữu cơ bắp săn chắc, ngoài việc siêng năng đẩy tạ, đòi hỏi phải ăn uống nhiều dưỡng chất – giàu năng lượng sẽ thúc đẩy cải thiện chuỗi cơ bắp và giúp phái mạnh định hình vóc dáng.

– Thịt nạc là nguồn cung cấp dồi dào protein và sắt, tạo điều kiện cho sự vận chuyển oxy đến các cơ, và axít amino bao gồm leuxin sẽ kích thích sự phát triển của các cơ bắp.

Nam giới nên ăn gì để cơ bắp phát triển?

– Trái cây và rau củ: Là nền tảng cho một chế độ ăn khoẻ mạnh, cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất, nước và một lượng nhỏ protein cho cơ thể.

– Trứng chứa tất cả những axít amino quan trọng. Bên cạnh đó, một nửa lượng protein nằm trong lòng đỏ cùng với các chất dinh dưỡng khác như lutein rất có lợi  cho đôi mắt.

– Các loại đậu và ngũ cốc chứa nhiều carbohydrate, một lượng nhỏ protein để cải thiện cơ bắp, đi kèm với chất xơ, vitamin, và chất chống oxy hoá.

Nam giới nên ăn gì để cơ bắp phát triển?

– Thịt gà có màu sậm sẽ cung cấp nhiều hơn 25% sắt và 3 lần kẽm cho một hệ miễn dịch khoẻ mạnh hơn.

– Các sản phẩm làm từ sữa ít béo cung cấp một lượng lớn protein, carbohydrate, vitamin quan trọng như vitamin D, kali, và canxi giúp cơ thể phục hồi năng lượng nhanh chóng sau khi tập luyện ở cường độ cao.

Nguồn: muasi.net