ĐT Pháp đã vận hành không mấy trơn tru trong trận ra quân thắng Australia 2-1 cực kì vất vả. Huấn Luận Viên Didier Deschamps hướng đến những thay đổi ở cuộc đấu với đối phương khó chịu hơn Peru.

Trên bong da so viết về huấn luận viên Didier Deschamps thuộc tuýp người biết lắng nghe nên sau màn ra quân, ông sẵn sàng thay đổi. Nhật báo nổi tiếng của Pháp, L’equipe đưa ra 2 lời khuyên cho nhà cầm quân này từ thực tế vận hành của “Những chú gà trống Gaulois”.

Thứ nhất, Pogba chơi tốt và làm thế nào để anh tiếp tục bùng nổ. Thứ hai, cải thiện mặt trận tấn công sao cho sáng tạo và trực diện hơn. Phải nhờ đến công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) và may mắn, ĐT Pháp mới thắng nhọc Australia.

Những người yêu mến “Les Bleus” rõ ràng không thật hài lòng, xen lẫn lo âu. Đội quân sở hữu giá trị cao nhất World Cup 2018 (1,080 tỷ euro) đã trình diễn thứ bóng thiếu thuyết phục trong cả công lẫn thủ, nếu gặp những đối phương cứng hơn chưa biết điều gì xảy ra.

Tolisso chưa đủ vận dụng để chơi ở đấu trường như World Cup còn Matuidi tỏ ra hiểu Pogba hơn theo keo bong da. Với Kante lo phòng ngự, Matuidi càn quét khắp những điểm nóng, Pogba được giải phóng tập trung cho nhiệm vụ chuyền bóng, thậm chí lao lên ghi bàn – điều mà anh đã làm trước Australia (80) chỉ 2 phút sau khi Matuidi vào sân.

Cái hay của Matuidi là anh sở hữu thể chơi trong sơ đồ 4-3-3 cũng như 4-2-3-1. Pogba rõ ràng rất quan trọng với Đội Tuyển Pháp và anh sở hữu thể còn làm được nhiều hơn nữa. Chuyên gia Damien Degorre của tờ L’equipe phân tích: “Pogba xứng đáng là “ông chủ” tuyến giữa của Pháp. Deschamps cần tạo mọi điều kiện để Pogba phát huy hết khả năng.

Theo tôi, giải pháp chọn Matuidi thay Tolisso sẽ giúp Pháp kiểm soát tốt”. ĐT Peru sở hữu chất lượng nhỉnh hơn Australia với kĩ thuật và thể lực tốt, thế nên Đội Tuyển Pháp phải chuẩn bị chu đáo. Nhìn chung với lực lượng dồi dào nhân tài, Huấn Luận Viên Deschamps sở hữu thể thiên biến vạn hóa.

Tin bóng đá đăng tải thêm 1 chiến thắng nữa, nhà đương kim á quân EURO sẽ nắm chắc vé vào vòng 1/8. Hàng công cũng cần thay đổi. Bộ Ba Griezmann – Mbappe – Dembele hoạt động thiếu gắn kết và hiệu quả. Huấn Luận Viên Deschamps nhiều khả năng sẽ vận dụng đến vận dụng của Giroud, cất Dembele lên ghế dự bị.

“Vua bọ cạp” Giroud làm tường tốt giúp Đội Tuyển Pháp sở hữu những miếng đánh trực diện, giải quyết những hàng thủ số đông.