Tin tức hàng ngày: Trong khi 2 người con trai lớn đang đi giúp bà con vùng sạt lở, bà Hồng cùng 2 người con khác đang ngồi trong nhà thì bị hàng nghìn m3 đất đá chôn vùi.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, toàn tỉnh Quảng Nam đã phải hứng chịu thảm họa nặng nề hơn bao giờ hết.

Trong số những địa phương có người gặp nạn, có lẽ thôn Đàn Nước (thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất. Chưa bao giờ ngôi làng nhỏ bé này lại chịu nhiều tang thương đến vậy khi có đến 5 người chết do sạt lở.

tin tức xã hội
Thi thể nạn nhân sạt lở nằm đắp chiếu tại trụ sở ủy ban thị trấn Trà My vì nhà của họ đã bị vùi lấp.

Trước đó, vào 19h ngày 5/11, quả đồi giáp thôn Mẫu Cà và Đàn Nước bị sạt lở, hàng trăm khối đất đá của nguyên một quả đồi vùi lấp 9 người dân trong thôn.

Ngay sau khi nghe tin, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường và đưa được 4 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát, tuy nhiên tất cả đều bất tỉnh. Những người này được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị cấp cứu.

Đến chiều 6/11, thi thể của 5 nạn nhân còn lại đã được tìm thấy. Xót xa hơn khi trong số này, có đến 3 người là thành viên trong cùng một gia đình.

tin tữ xã hội
                      Hội cứu trợ chia sẻ nỗi đau với những gia đình có nạn nhân tử vong

Đó là gia đình bà Võ Thị Hồng, trú ở thôn Đàn Nước. Trước tình hình mưa lớn gây nguy hiểm, gia đình bà đã chuyển đến ngôi nhà mới, kiên cố hơn để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, tai ương lại bất ngờ ập đến, tối 5/11, bà Hồng cùng con dâu lớn Hồ Thị Ái và con trai út Nguyễn Thanh Phương bị đát đá vùi lấp khi đang ở trong nhà tránh lũ.

May mắn thời điểm đó, 2 người con trai khác của bà Hồng đang đi hỗ trợ những người dân gặp nạn trên địa bàn nên không ở nhà.

“Nghe tin dữ, họ vội trở về nhà nhưng do sạt lở, đường đi bị chia cắt nên về trễ”, chị Trần Thị Thu Thảo, một người hàng xóm của gia đình cho biết.

Sau khi thi thể các nạn nhân được tìm thấy, vì ngôi nhà của họ cũng đã bị vùi lấp và chưa có người thân đến nhận nên chính quyền địa phương đưa về đặt tạm tại trụ sở ủy ban thị trấn Bắc Trà My. Tại đây, chính quyền địa phương mua chiếu về đắp cho các thi thể rồi mua quan tài khâm liệm.

Anh Phan Công Lợi – một thành viên của hội cứu trợ tại Bắc Trà My chia sẻ với muasi.net: “Đến chiều 6/11, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao lại cho gia đình. Hội cũng đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí mai táng cho gia đình nạn nhân”.

Được biết, ngoài gia đình bà Hồng, các gia đình có người thân chết do sạt lở cũng được hội cứu trợ và chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí để mai táng, góp phần chia sẻ nỗi đau cho những gia đình nghèo nơi đây.

Ngoài ra, ngày 7/11, lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết, hiện nay lực lượng chức năng tại địa phương đã huy động các lực lượng dân quân, bộ đội và người dân băng rừng và tiếp cận thành công vụ sạt lở vùi lấp 4 công nhân tại thủy điện Trà My 1 và 2 thuộc xã Trà Tân vào đêm 4/11.

Tính đến thời điểm hiện tại, riêng huyện Bắc Trà My đã có ít nhất 12 người chết và mất tích do sạt lở. Có lẽ con số thương vong còn chưa dừng lại khi tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay.