Tin tức: Papua New Guinea là một quốc đảo nằm ở phía Bắc Australia với nhiều điều bí ẩn chưa được khai phá hết. Ngoài những sinh vật, đảo quốc này còn là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc có tục lệ, tín ngưỡng rất kì bí, thậm chí rất ớn lạnh.

Bộ lạc biến mình thành cá sấu

Bộ lạc Chambri, sống gần thành phố Port Moresby nổi tiếng với nghi lễ điêu khắc cơ thể để sở hữu làn da khô ráp, cứng cỏi như cá sấu. Do đó, quá trình “lột xác” thành cá sấu sẽ giúp các chàng trai khẳng định mình là người mạnh mẽ, quyết đoán và nam tính. Những đứa trẻ trong bộ lạc Chambri tới tuổi trưởng thành (từ 15 – 35 tuổi) sẽ phải tham gia nghi lễ truyền thống của bộ tộc mình.

 

Để tham gia buổi lễ, những đứa trẻ phải trải qua quá trình “thử thách” từ các thành viên trong bộ lạc bằng cách miệt thị, chửi bới. Và nếu vượt qua được những lời lẽ đó, chúng mới đủ điều kiện để bước vào nghi lễ kinh khủng nhưng cũng đầy kiêu hãnh là biến mình thành cá sấu.

 

Theo quan niệm của bộ lạc Chambri, người nào càng nhiều vết sẹo càng may mắn có được sức khỏe, mạnh mẽ và cứng rắn như cá sấu.

 

Khi thực hiện nghi lễ, trưởng tộc sẽ trực tiếp dùng những vật dụng sắc nhọn để khắc lên sống lưng, bả vai và phía trước ngực của đứa trẻ. Họ dùng khói lửa, đất sét và dầu cây đắp vào vết rạch để chúng có kích thước lớn hơn.

Bộ lạc ăn thịt người chết

Theo phong tục của bộ lạc Fore, những thành viên trong bộ lạc này từ trẻ em đến người già, phụ nữ đều phải thực hiện việc ă.n t.h.ị.t n.g.ư.ờ.i đã khuất như một cách thể hiện… sự tôn trọng n.g.ư.ờ.i c.h.ế.t!

Bộ lạc hun khói người chết

Một xác c.h.ế.t được hun khói để bảo quản, tập tục rất ghê rợn của người Anga

 

Bạn sẽ phải nổi da gà khi thấy những con đường ven vách núi tràn ngập các xác c.h.ế.t khô vì bị hun khói trên các thanh tre của người Anga, thị trấn Morob, Papua New Guinea

Bộ lạc biến mình thành chim công

Bộ lạc Huli hiện có dân số khoảng 65.000 người và sống ở lưu vực Tari ở vùng cao nguyên Papua New Guinea
Bộ lạc Huli hiện có dân số khoảng 65.000 người và sống ở lưu vực Tari ở vùng cao nguyên Papua New Guinea

 

Ngoài việc trang bị cung, rìu, những thợ săn bộ lạc Huli còn phải tô vẽ mặt và cơ thể bằng những màu sơn đỏ, vàng và đội mũ lông vũ để sẵn sàng bước vào cuộc săn hoặc lễ hội

 

Không chỉ khi đi săn, khi tổ chức lễ hội, người dân ở bộ lạc này cũng sơn vẽ mặt mình nhiều màu sắc sặc sỡ, cũng như hóa trang thành những con chim đa sắc màu của núi rừng.

 

Ngoài bộ lạc Huli thì bộ lạc Kunai cũng có lối hóa trang rất độc đáo của riêng mình

Bộ lạc người bùn

Da bộ lạc Asaro được bôi một lớp đất sét trắng, những ngón tay bằng tre kéo dài, và tất nhiên là không thể thiếu những chiếc mặt nạ kỳ quái

 

Được biết, ở Papua New Guinea có đến 100 bộ lạc với nhiều đặc điểm thú vị. Nơi này trước đây được biết là một khu vực bí ẩn, xa rời thế giới văn minh. Đến năm 1940, sau khi một số nhà thám hiểm phương Tây đã vượt qua những đầm lầy ven biển và những ngọn núi gồ ghề mới tìm thấy họ.