Theo thường lệ thì giải đấu số 1 nước Anh, Premier League sẽ có kì nghỉ đông bắt đầu từ mùa giải 2019-20.

Theo ty le ca cuoc thì Premier League được đánh giá là giải đấu khốc liệt nhất châu Âu bởi nó diễn ra với mật độ rậm rạp nhưng không có kì nghỉ đông. Thậm chí, ở giai đoạn đón Giáng sinh – năm mới, những đội bóng Anh còn phải ra sân với số trận nhiều hơn.

Đây là 1 trong những sự khác lạ lớn nhất giữa Premier League với những giải đấu hàng đầu châu Âu khác như Bundesliga, La Liga hay Serie A. Nó gây trở ngại cho sự chuẩn bị của Đội Tuyển Anh cho những giải đấu lớn vào những năm chẵn. Trước yêu cầu thực tế, Liên Đoàn Bóng Đá Anh (FA) đã buộc phải thay đổi.

Premier League

Cụ thể, theo thông tin từ kqbd tiết lộ, FA và BTC Premier League đã đạt thỏa thuận sẽ dành kì nghỉ đông kéo dài 2 tuần cho giải đấu số 1 nước Anh bắt đầu từ mùa giải 2019-20. Kì nghỉ này sẽ bắt đầu từ đầu tháng 2.

Để dành ra 2 tuần nghỉ, FA đã buộc phải chuyển những trận đấu thuộc vòng 5 cúp FA sang giữa tuần. Ngoài ra, sẽ không có những trận đấu lại thuộc vòng 5 FA Cup.

Theo kế hoạch, tất cả những Câu Lạc Bộ Premier League sẽ có ít nhất 13 ngày nghỉ đông. Kì nghỉ này chỉ áp dụng cho Premier League, không áp dụng cho Championship và những giải đấu hạng dưới như League One hay League Two.

FA buộc phải thay đổi bởi đây là nhu cầu thực tế của những đội bóng. Ngoài ra, họ cũng muốn Đội Tuyển Anh có sự chuẩn bị tốt hơn cho Vòng Chung Kết EURO 2020 và những kì World Cup trong tương lai.

Tin tức cho biết các Câu Lạc Bộ lớn ở Anh hiện vẫn phải căng sức cho 4 mặt trận bao gồm Premier League, cúp châu Âu, Carabao Cup và FA Cup. Đã có những đề xuất cho rằng nên bỏ thể thức lượt đi lượt về ở bán kết Carabao Cup. Tuy vậy, Giám đốc điều hành của EFL, ông Shaun Harvey cho rằng điều này không cần thay đổi.