Sàn OTC là gì? Hình thức giao dịch trên sàn chứng khoán OTC ra sao? Hãy theo dõi hết bài viết của tin thị trường để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu chi tiết sàn OTC là gì?

Sàn OTC là gì? Hình thức giao dịch trên sàn ra sao

OTC là viết tắt của từ Over-the-Counter, có nghĩa là hợp đồng giao dịch thực hiện mà không có sự tham gia của ngân hàng trung gian. Các hợp đồng giao dịch OTC thường được thực hiện trực tiếp giữa các bên tham gia, khiến cho quá trình giao dịch đơn giản hơn và nhanh hơn so với các phiên giao dịch trên sàn thị trường chính thống.

Thông thường trên sàn OTC, giá cổ phiếu được thống kê thấp hơn so với các sàn giao dịch chính thống. Điều này có thể là bởi vì các sàn OTC thường có ít hơn giao dịch, ít hơn sự biết đến và ít hơn sự quan tâm từ cộng đồng cổ đông.

Những đặc điểm của sàn OTC là gì

– Sàn OTC là một sàn giao dịch trái phiếu đặc biệt. Nó cung cấp một cơ sở để các nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu hoặc các sản phẩm tài chính khác nhau bằng cách thỏa thuận trực tiếp với nhau.

– Sàn OTC có thể thực hiện giao dịch nhanh hơn so với các sàn giao dịch chính thống, vì có thể thỏa thuận trực tiếp, không cần phải qua các vòng đầu tư và các quy trình giám sát.

– Sàn OTC là một sàn giao dịch không có quy định chính thống, hoặc các quy định của các tổ chức có thẩm quyền nào. Do đó, có rất nhiều khả năng thỏa thuận về giá và các điều khoản khác.

– Sàn OTC không yêu cầu bất kỳ thông tin đầu tư hoặc thông tin tài chính nào của người đầu tư trước khi thực hiện giao dịch. Người đầu tư có thể tự do chọn giao dịch và đối phó với các nhà đầu tư khác.

– Sàn OTC có thể xử lý giao dịch nhanh chóng, vì nó không cần phải thông qua các vòng đầu tư hoặc quy trình giám sát. Các giao dịch có thể được hoàn thành trong vài giây.

Hình thức giao dịch của sàn OTC

Hình thức giao dịch của sàn OTC

Hình thức giao dịch trên sàn OTC (Over The Counter) bao gồm:

– Giao dịch trực tiếp: Người mua và người bán đều quyết định giao dịch với nhau thông qua đàm thoại hoặc các phương tiện khác.

– Giao dịch trực tuyến: Người mua và người bán trao đổi thông tin và phản hồi thông qua một hệ thống giao dịch trực tuyến.

– Giao dịch bằng cách dịch vụ: Người mua và người bán trao đổi thông tin và phản hồi thông qua một tổ chức dịch vụ.

– Giao dịch bằng thư mời: Một tổ chức dịch vụ cung cấp thông tin và sản phẩm cho người mua và người bán, và cũng có thể tham gia vào giao dịch bằng cách tham gia các cuộc thư mời của họ.

Xem thêm: sàn Forex là gì? Hình thức giao dịch của nó như thế nào

Trên đây là những chia sẻ sàn OTC là gì và đặc điểm của sàn giao dịch này được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.