Theo blog tâm sự bà bầu cần lưu ý  một điều là hạt na có độc, phụ nữ mang thai nói riêng và tất cả mọi người nói chung không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt thì không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt nó sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng.

Tác dụng của quả na đối với bà bầu trong suốt thai kỳ  Bên cạnh những lợi ích, mẹ bầu cũng cần hết sức thận trọng khi ăn loại quả này. Lý do là vì:

– Gây ra chứng hạ huyết áp cho bà bầu: Các thành phần của loại quả này sẽ làm giãn các mạch máu. Nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp thấp khi mang thai gây ra các triệu chứng như nôn ói, váng đầu…

– Mãng cầu xiêm không tốt cho hệ tim mạch: Nhiều nghiên cứu cho rằng mãng cầu xiêm không tốt cho hệ tim mạch và bà bầu cũng không ngoại lệ. Do vậy, với những thai phụ có tiền sử mắc các bệnh tim mạch cần tuyệt đối ăn quả này.

-Cực tốt cho não bộ: Lượng vitamin B6 dồi dào trong thành phần quả na rất có lợi cho hoạt động của não bộ của m. Loai vitamin này kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm trong thai kỳ

– Bà bầu ăn quả na thường xuyên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Tác dụng của quả na đối với bà bầu trong suốt thai kỳ
Tác dụng của quả na đối với bà bầu trong suốt thai kỳ

Xem thêm : Những tin tức  cập nhật hàng ngày

– Bà bầu ăn quả na sẽ cung cấp được một lượng đồng dồi dào. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 1000 micro gam đồng mỗi ngày. Thiếu đồng có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

– Chỉ ăn quả na đã chín vì na xanh có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Khi ăn, cần quan sát xem quả na chín có giòi hay không, chúng rất dễ chui vào quả thông qua những kẽ nứt trên mắt quả na.

– Thỉnh thoảng ăn 1 quả na sẽ rất tốt, nhưng nếu ăn nhiều na có thể bị nổi mụn, táo bón do dư thừa chất xơ và na có tính ấm.

– Nếu có tiền sử bệnh tiểu đường thì nên hạn chế ăn na vì hàm lượng đường của na khá cao.

Theo cẩm nang mẹ và bé vẫn có thể được duy trì trong suốt thai kỳ. Bạn chỉ nên tránh một số loại kem dưỡng hoặc việc tắm nóng, tẩy lông… vì chúng có thể nguy hiểm đến sức khỏe…