Theo như dân gian chúng ta có thể thấy được tuổi dần được xem là tuổi sát phu tức là ai lấy phải quý cô tuổi dần để rất dể yểu mệnh tức là thường chết trẻ .

Trước hết, tuổi dần chỉ đi với 5 can để tạo thành 5 tuổi: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần.

Xét về góc độ dân gian, có tận 4 trong 5 tuổi này rơi vào trường hợp tiêu cực:

“Canh cô, mậu quả” và trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài, gái Đinh, Nhâm, Qúy đi II lần đò”.

Tại sao tuổi Dần lại khó lấy chồng

Đây được đúc kết từ kinh nghiệm và quan sát dân gian khi đa phần những người thuộc tuổi này có đường tình duyên hay gặp trắc trở.

Theo như tử vi 2018 và lý số âm dương ngũ hành gồm can Giáp, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành dương. Trong khi đó, tuổi Dần cũng thuộc hàng dương. Vì vậy cả 5 tuổi Dần đều mang tính chất dương

Theo quan niệm xưa, tuổi dương vốn hợp với con trai. Còn con gái mang tuổi dương về cả can và chi như vậy sẽ mang bản chất của nam giới nhiều hơn nữ giới.

Bởi quan niệm của dân gian cho rằng, phụ nữ mà mang bản chất nam nhi thì trong gia đình sẽ lấn át chồng, đặc biệt nếu đối phương sinh vào năm mang tính âm.

Minh oan cho con gái tuổi Dần

Với những cô nàng tuổi Dần mang tính cách của chúa sơn lâm nên họ thường có tính cách của nhà lãnh đạo, mạnh mẽ.

Các cô nàng tuổi Dần cũng can đảm, dũng cảm, thích nổi loạn kèm thêm ý chí sắt đá nên nhiều khi khiến họ gặp phải rắc rối. Cô nàng tuổi Dần có sức mạnh và sự quyết liệt giống như con giáp mà họ mang tên. Con giáp này tự tin và họ thích người khác phải nghe theo mình.

Theo tin tức ,với những cô nàng tuổi Dần ko thích những cô nàng quá uỷ mị hay những cô nàng hay dựa dẫm vào người khác, bởi bản thân những cô nàng tuổi Dần cực kì độc lập nhất là trong chuyện tình cảm. Cô nàng tuổi Dần ko thích bị giựa vào vào người đàn ông của đời mình.

Thực tế, nữ tuổi dần hội tụ khá nhiều điểm tích cực, thậm chí họ còn có khả năng mạnh mẽ, chu toàn trong tình yêu.

Thế nhưng, quan niệm dân gian đã tồn ở từ lâu đời vẫn sẽ khiến đường tình duyên của nữ tuổi Dần có phần lận đận hơn những con giáp khác.