Tôi tìm đến kinh doanh online như một vị cứu tinh cho hoàn cảnh gia đình éo le của mình . Ở tuổi 28 tôi vội vàng tìm đến hôn nhân như một cái kết cho độ tuổi, tôi kết hôn chỉ sau vài tháng quen biết, để rồi nhận về một cái kết đắng cay. 

Tôi và chồng làm cùng công ty. Anh là kế toán, còn tôi là trường hóm điều hành, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Lúc quen biết anh tôi đã 28 tuổi, ở tuổi này tôi cũng chẳng muốn phải mất thời gian tìm hiểu làm gì, chúng tôi tiến tới hôn nhân chỉ sau vài tháng quen biết những tưởng cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc nào ngờ…

Anh là người đã quen với cuộc sống độc thân quá lâu, việc có vợ rồi sinh con ngay sau đó khiến cả hai chúng tôi đôi loay hoay và rơi vào trạng thái không kiểm soát. Vì chưa có nhà nên chúng tôi phải thuê một căn hộ nhỏ để ở. Anh vẫn quen thói sống độc thân, tự do chơi bời nhậu nhẹt, nay chưa đầy một năm đã có vợ con níu chân làm anh luôn cáu bẳn, và gây sự với tôi.

Con trai tôi sinh non nên hay ốm bệnh, nằm viện còn hơn ở nhà, tiền bạc thì túng thiếu, chồng lại vô tâm không thông cảm, tôi dường như hóa điên. hết thời gian nghỉ sinh tôi vẫn không đi làm lại được vì không có người chăm con, bí quá tôi quyết định nghỉ việc ở nhà để kinh doanh online vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa có thời gian chăm cho con cái. Nhưng tôi ngày càng thấm thía hơn nỗi nhục khi bị mang tiếng ở nhà không làm gì chỉ ăn bám chồng

kinh-doanh-online
Tôi nghỉ việc ở nhà kinh doanh online để có thời gian chăm con

Một ngày của tôi bắt đầu khá sớm từ 4h30 sáng tới tận 11h30 khuya. Chưa kể con trai tôi bú đêm bằng sữa ngoài nên cứ cách 2 tiếng tôi lại lóc cóc dậy pha sữa. Vừa chăm con, vừa kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập, tôi kiêm luôn cả ship hàng cho khách nên người tôi cứ ốm teo tóp, da dẻ cũng chẳng còn mịn màng trắng trẻo như xưa, đến nỗi tôi nhìn tôi trong gương còn không muốn.

Chồng tôi hình như có mắt nhưng lại không nhìn thấy vợ khổ. Làm gì thì làm, buổi sáng 6h30 anh mới dậy, tắm rửa đi làm. Chiều lại đi nhậu hoặc có về sớm thì chúi đầu chơi game trên điện thoại. Con khóc, con đói cũng kệ.

Có lần tôi đang nấu ăn thì con trai khóc đòi sữa. Tôi bảo chồng pha sữa cho con bú giúp tôi. Nửa tiếng sau xong việc, tôi đi lên vẫn thấy anh ngồi im, con trai vẫn khóc ngoằn ngoặt. Bực bội tôi tới giật lấy điện thoại vứt ra sàn nhà. Và ngay tức thì, tôi nhận được một cái tát cùng hàng loạt ngôn từ chợ búa. Chửi tôi đã miệng rồi anh mới xách xe bỏ đi, cả đêm cũng không về.

Tới ngày chồng nhận lương là tôi cảm thấy nhục nhất. Thay vì đưa tiền cho vợ như những người đàn ông khác, anh ta về nhà vứt sấp tiền trên bàn rồi chì chiết: “Làm đàn bà sướng thật, chỉ việc nằm ngửa lấy tiền mà vẫn chê ít chê nhiều”. Cái kiểu vứt tiền của anh chẳng khác nào tôi đi ăn xin cả.

Có tháng bực quá tôi bảo anh ta tự giữ luôn đi. Ai ngờ anh ta lấy lại cất thật. Và suốt tháng đó chưa một lần anh ta hỏi tôi có tiền mua sữa cho con không? Có tiền trả tiền nhà, tiền điện nước không? Tôi nhờ mua cháo cho con, anh ta còn nói: “Tự lo được thì lo đi. Chê tiền mồ hôi nước mắt ông làm ra nên không lấy thì ráng chịu”.

Đêm nay, chồng tôi còn vứt cả bỉm bẩn của con vào mặt tôi. Hơn 11 giờ khuya, tôi cho con ngủ rồi lên mạng trả lời khách hàng. Đang chăm chú  với việc kinh doanh online thì con giật mình khóc. Tôi nhờ chồng vỗ mông giúp để bé nhanh ngủ lại. Tầm 2 phút sau tôi nhận được một cái bỉm bẩn lao thẳng vào đầu, “sản phẩm” của con bắn đầy lên mặt, lên cổ tôi.

kinh-doanh-online-1jpg
Chồng đã không thông cảm lại còn khinh bỉ tôi

Tôi đã làm gì sai để phải nhận sự đối xử như thế từ chính chồng mình? (Ảnh minh họa)

“Suốt ngày chát chít. Bán hàng hay bán thân mà bán cả ngày cả đêm. Con ị ra cũng không biết mà kêu chồng. Loại đàn bà hư hỏng thế là cùng”.

Tôi sững sờ. Phải mất mấy phút sau tôi mới tỉnh táo lại được. Lao vào phòng tắm, tôi vừa dội nước vừa khóc. Tôi đã làm gì sai để phải nhận sự đối xử như thế từ chính chồng mình? Tôi làm bán sống bán chết cũng vì ai? Tôi đau khổ, thất vọng và chán nản cực độ.

Đúng là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Tôi chấp nhận thua trong cuộc hôn nhân này. Ngày mai tôi sẽ dọn đồ đi khỏi cái nhà trọ bé xíu, rời xa gã chồng tệ bạc này, đâu phải không có anh, tôi và con không thể sống được. Nhưng việc nghĩ tới đứa con nhỏ ngây thơ không nhận được tình cảm trọn vẹn làm tôi không cầm lòng được.