Tập đoàn Amorepacific là tập đoàn mỹ phẩm lớn ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 1945 và đã có mặt tại Việt Nam từ 20 năm nay trở thành tập đoàn lớn mạnh nhất.

Những thành tựu mà tập đoàn này đã đạt được cũng chưa làm cho ông lớn tập đoàn này hài lòng. Trong khi đó vào thời điểm vừa qua Amorepacific đã đạt vị trí thứ 7 trong top 100 của Women’s Wear Daily’s Beauty. Theo câu chuyện buôn bán, tỷ phú Suh Kyung-Bae, ông lớn của tập đoàn Amorepacific đã muốn xây dựng một chiến lược dài hạn để phát triển tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á.

Vào đầu năm 2017, dựa trên doanh thu của năm 2016  Amorepacific đã có bước nhảy ngoạn mục từ vị trí 12 lên vị trí thứ 7, trở thành bước ngoặt lớn trong sự phát triển của tập đoàn.

Tập đoàn Amorepacific
Tầm nhìn chiến lược của Amorepacific

Nếu tính từ năm 2007, Amorepacific đã bứt phá từ vị trí 20 lên vị trí thứ 7 chỉ trong 10 năm, với số sản phẩm bán ra tăng gấp 4 lần và lợi nhuận hoạt động tăng gấp 5, trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Hàn Quốc. Có thể nói, sự lớn mạnh không ngừng của Amorepacific dựa trên 3 chiến lược quan trọng về sự khác biệt của thương hiệu, cam kết trong cải tiến và sự đa dạng về thị trường.

Doanh thu xuất khẩu qua các nước khác của Amorepacific chiếm khoảng 25% tổng doanh thu. Với tham vọng chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, chiến lược kinh doanh của Amorepacific tập trung vào Trung Quốc, châu Á và Bắc Mỹ. Đối với khu vực châu Á, gã khổng lồ này đang củng cố vị thế tại các thị trường đã phát triển như Singapore, Malaysia và Thái Lan, Việt Nam…Ngoài ra, Amorepacific đang xây dựng một khu liên hợp nghiên cứu và sản xuất tại Johor Bahru, Malaysia. Dự kiến hoàn thành vào năm 2020, đây sẽ là trung tâm nghiên cứu và sản xuất trong khu vực châu Á. Trong đây, cũng phải có những yếu tố mà ông lớn ở đây quan tâm:

Đầu tiên, phải nghiên cứu thị trường để thấu hiểu khách hàng

Luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, Amorepacific không tự hài lòng với những kinh nghiệm về đặc tính và nhu cầu của khách hàng tích góp trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam mà liên tục tiến hành những nghiên cứu thị trường mới để hiểu sâu, hiểu đúng về những thói quen, tình trạng da và lối sống của người tiêu dùng Việt Nam để đưa ra các sản phẩm phù hợp.

Phát triển sản phẩm bằng công nghệ đột phá

Chính dựa trên kiến thức và sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng, Amorepacific lên kế hoạch tiếp cận khách hàng các nước Đông Nam Á với các sản phẩm cải tiến và giải pháp làm đẹp được tối ưu hóa cho từng khu vực, phát triển các sản phẩm chuyên biệt cho từng thị trường tại ASEAN.

Theo muasi, với những bước đi thế này, Amorepacific chắc chắn sẽ mang đến vẻ đẹp cho phụ nữ Việt và cũng chính là cách để làm cho thế giới trở nên tươi đẹp hơn.