Ngày 29.10, một vụ báo động về hỏa hoạn khiến nhiều người hoảng sợ, xô đẩy nhau để chạy ra khỏi chợ – thị trường sỉ lớn nhất ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc. Tân Hoa xã dẫn lời cảnh sát cho hay có 60 người là người mua sỉ bị thương trong vụ này.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy trong lúc nhân viên đang báo qua bộ đàm rằng một hành khách ngất xỉu do bị bệnh, bất ngờ có người la lên: “Ông ấy bị đâm” và một người khác hô to: “Có cháy”. Cảnh sát sau đó đã phát hiện ra một đám cháy ngay tại tòa nhà cung cấp nguồn hàng sỉ lớn nhất Trung Quốc đang bốc cháy trên tầng

thị trường sỉ
                               Lửa cháy nhấn chìm toàn bộ tòa nhà chọc trời.

Hiện chưa rõ có người thiệt mạng trong vụ cháy tại tòa nhà Jianye, ở trung tâm thành phố đông dân thứ tư của Trung Quốc, hay không. Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, hỏa hoạn bắt đầu từ 7h tối.

Khoảng 380 lính cứu hỏa đã được huy động để dập lửa. Ngọn lửa đã nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ tòa nhà và trong suốt cả đêm, đến tận sớm nay, lửa vẫn cháy ngùn ngụt.

Theo cơ quan cứu hỏa Quảng Châu, tới 5h55 sáng, ngọn lửa mới được khống chế.

thị trường sỉ
Các nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực làm việc suốt đêm, nhưng lửa vẫn bốc cháy ngùn ngụt.

Hiện chưa rõ số người thương vong trong vụ việc.

Tòa nhà bị hỏa hoạn được bắt đầu xây dựng vào năm 1995 và tạm ngưng năm 1998. Nó được sử dụng làm nhà kho từ đó, chủ yếu là chứa vật liệu da, giày, trở thành thị trường sỉ của nhiều nguồn hàng hóa giày dép.
Hồi tháng 9, 4 người đã thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương trong các vụ nổ do hỏa hoạn tại một nhà kho ở Quảng Châu gây ra. Thứ tư tuần trước, 16 người chết và ít nhất 5 người bị thương trong vụ cháy chợ ở Shenzhen.