Tiểu sử Minh Vương – anh là cầu thủ bóng đá người Thái Bình, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử Minh Vương

Cầu thủ Trần Minh Vương sinh ngày 28/03/1995, quê quán thôn Mai Trang, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Minh Vương là một tiền vệ mang áo số 8, đang chơi bóng cho câu lạc bộ HAGL. Đã từng chơi bóng cho ĐTQG Việt Nam với vai trò là tiền về.

Anh là con út trong gia đình, và Minh Vương còn có một anh trai. Từ nhỏ, Minh Vương đã sớm thể hiện được tài năng và niềm đam mê với trái bóng. Khả năng chơi bóng của Minh Vương nổi tiếng khắp Thái Thụy. Người ta nhận định bóng đá rằng “ tài năng không đợi tuổi” là có thật; anh cùng với nhiều bạn đồng trang lứa đã cùng nhau giành được khá nhiều thành tích ở các giải cho thiếu niên.

Năm 2007, anh được chọn vào đội Năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai. Trong nhiều năm liền, Minh Vương luôn bộc lộ được tài năng và vị thế của mình trong đội khi Minh Vương luôn là cầu thủ trụ cột của đội ở các giải đấu trẻ.

Tiểu sử Minh Vương – Sự nghiệp bóng đá

Tại CLB Hoàng Anh Gia Lai

Bắt đầu từ năm 2007, anh được phát hiện tài năng và được chọn vào đội Năng khiếu của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Trong đội năng khiếu Minh Vương luôn luôn giữ chức đội trưởng và anh là cầu thủ có sự tiến bộ trong kỹ thuật rất nhanh chóng.

Một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp bóng đá của anh đó là tháng 4 năm 2013, đó là khi anh nổi danh. Minh Vương tham gia vào giải đấu HAGL-V.League, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Minh Vương tham gia vào 2 câu lạc bộ duy nhất là U11 Thái Bình và Hoàng Anh Gia Lai. Với những thành tích đạt được rất nhiều. Minh Vương được nhận giải bàn thắng đẹp nhất V-League vào tháng 5 năm 2014. Minh Vương được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014. Và anh giành giải bàn thắng đẹp nhất tháng 6 năm 2018 trong V-League.

Tiểu sử Minh Vương – Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Tiểu sử Minh Vương - Chàng tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai

Trưởng thành cùng với lứa cầu thủ nổi tiếng Xuân Trường và Công Phượng nhưng Minh Vương lại bén duyên khá muộn cùng với đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đầu năm 2013, anh được gọi tên lên đội tuyển U19 Việt Nam những không tham dự giải U19 Đông Nam Á. Tháng 4 năm 2013, anh có tên trong danh sách thi đấu chính thức của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp.

Tháng 7 năm 2014, anh đã được triệu tập lên đội tuyển U19 quốc gia để tham dự nhiều giải đấu lớn. Minh Vương đã xuất sắc vượt qua hàng loạt những cầu thủ nổi tiếng như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và giành được giải thưởng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải”.

Những danh hiệu Minh Vương dành được

Đội tuyển U11 Thái Bình

Năm 2006, Trần Minh Vương và các đồng đội của mình đã đạt được HCB giải U11 toàn quốc.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2011, đạt được HCB giải U17 quốc gia báo Bóng đá – Cúp Thái Sơn

Năm 2012, đạt được HCĐ giải U17 quốc gia báo Bóng đá – Cúp Thái Sơn

Năm 2014, đạt được HCĐ giải U19 quốc gia.

U19 Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

Năm 2015, đạt được chức vô địch giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên

Đội tuyển U19 Việt Nam

Năm 2014, đạt được HCB giải U19 Đông Nam Á

Đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam

Năm 2018, đạt được chức vô địch Vinaphone Cup

Năm 2018, thuộc top 4 tại Asiad 2018 dành cho môn bóng đá nam.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Á quân King’s Cup 2019

Các danh hiệu cá nhân

Tháng 5/2014, anh đã đạt được giải bàn thắng đẹp nhất V-League

Năm 2014, anh đã đạt được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League.

Tháng 6/2018, anh đã đạt được giải bàn Thắng đẹp nhất V-league.

Năm 2019, anh đã đạt được danh hiệu Cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League.

Minh Vương thuộc trong danh sách đội hình tiêu biểu V-League năm 2019 với vị trí Tiền đạo cánh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử Minh Vương giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết hơn về cầu thủ này.