Kỹ thuật đá bóng xoáy là một trong những kỹ thuật dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn có thực hiện được kỹ thuật này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sút bóng xoáy vòng cung chính xác nhất ở bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật đá bóng xoáy

Sơ qua một chút về kỹ thuật đá xoáy. Đây là kỹ thuật bóng đá được trình diễn nhiều nhất trên sân thi đấu, dùng để chuyền cự ly xa, tạt cánh đánh đầu. Dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt đều là từ kỹ thuật sút bóng xoáy này.

Những cú sút bóng xoáy, rất khó có thể đoán đường đi của bóng. Hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng thường đi lượn theo hình vòng cung. Các cầu thủ nổi tiếng như Messi, ronaldo, Bale, Neymar, robben… đều là những chân sút đẳng cấp với kỹ thuật này.

tim-hieu-cach-sut-bong-xoay-vong-cung-chinh-xac-nhat
Tìm hiểu cách sút bóng xoáy vòng cung chính xác nhất

Để sút bóng xoáy thì có 3 cách để thực hiện: Hoàn toàn má trong, hoàn toàn má ngoài và mu bàn chân.

Dưới đây mình xin chia sẻ cách sút xoáy đơn giản mà mình tìm hiểu được để các bạn tham khảo. Nó khá dễ dàng thực hiện, quan trọng là các bạn cần tập luyện nhiều và phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng, vị trí tiếp xúc giữa chân với bóng.

Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh vòng cung

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Theo du doan bong da thì với độ hiệu quả chính xác cao lên tới 99%, cách sút xoáy bằng má trong được nhiều người sử dụng nhất. Thêm nữa, so với hai cách trên, cách sút bóng xoáy này cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn. Lưu ý, khi sử dụng cách này, bạn cần xác định rõ hướng bóng, tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút phải chuẩn kỹ thuật.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách để sút bóng xoáy nữa đó là dùng mu bàn chân. Tuy nhiên cách này bóng xoáy không mạnh so với dùng má ngoài và má trong.

Chân không thuận là chân trụ, mũi chân hướng về phía muốn trái bóng tới. Khi sút sẽ dùng mu trong bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

tim-hieu-cach-sut-bong-xoay-vong-cung-chinh-xac-nhat
Tìm hiểu cách sút bóng xoáy vòng cung chính xác nhất

Ưu điểm:

– Bóng đi xoáy và rất căng.

– Thủ môn đối phương khó đoán.

– Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

– Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.

– Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Lưu ý trong học cách sút bóng xoáy

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy là: bạn để bóng lăn càng xa mũi chân thì bóng sẽ càng xoáy và nếu như quá nửa thường thì bóng sẽ xoáy đi linh tinh với người không thuần thục, lực trong quá trình sút bóng không định hình rõ ràng lắm nhưng mỗi giai đoạn tiếp xúc bóng lăn bóng trên chân hay bóng bay đều sẽ có một lực khác nhau.

Điểm quan trọng của cách sút bóng xoáy là ở tiếp xúc chân với bóng và việc chân của bạn di chuyển như thế nào. Nếu như bạn tiếp xúc càng vào giữa bóng thì bóng sẽ càng khó xoáy để theo được hướng vòng cung, do đó khi sút điều quan trọng là phải có lực.

Kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung thường được áp dụng trong các pha đá phạt. Kỹ thuật này có vẻ dễ nhưng bạn cần phải thực hành nhiều thì mới có thể thành thạo được cách sút bóng xoáy bổng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã liệt kê những cách sút bóng xoáy vòng cung chính xác nhất. Hy vọng nhưng tin bóng đá trên có thể giúp bạn nắm rõ về các cách này. Chúc bạn thành công!