Bayern Munich đang gặp khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với trụ cột thủ thành Neuer khi họ chưa thể tìm được tiếng nói chung lúc đàm phán là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Bayern Munich chưa tìm ra tiếng nói chung với thủ thành Neuer

Bayern Munich bắt đầu có động thái trẻ hóa đội hình nhưng điều đó không đồng nghĩa họ sẽ thải loại hết các cái tên luống tuổi. Các nguồn tin cho hay gã khổng lồ xứ Bavaria muốn gia hạn hợp đồng với Manuel Neuer, người chỉ còn giao kèo đến mùa hè 2021.

Đây là việc làm dễ hiểu của “Hùm xám”. Neuer mặc dù đã 34 tuổi nhưng ngôi sao người Đức chính là thủ lĩnh ở câu lạc bộ. Trong bối cảnh Die Roten chuẩn bị trình làng hình hài mới, Neuer sẽ giữ trọng trách chỉ bảo cho lứa đàn em vừa cập bến Allianz Arena.

Theo Kicker tiết lộ, 2 bên đều mong muốn ký kết giao kèo mới nhưng xuất hiện 1 vấn đề phát sinh khiến Bayern chưa thể hoàn tất nhiệm vụ. Chướng ngại cản trở duy nhất nằm ở thời lượng giao kèo hợp đồng. Cụ thể, Neuer muốn ký bản hợp đồng kéo dài 5 năm nhưng nhà ĐKVĐ Bundesliga chỉ đồng ý thời lượng 2 năm.

Nhiều chuyên gia nhận định bóng đá cũng đưa ra ý kiến đối với Neuer, giao kèo 2 năm, thời điểm anh bước qua tuổi 37, vẫn là chưa đủ. Về phần Bayern, họ cảm thấy 5 năm là giai đoạn quá dài bởi khi đó Neuer đã 40 tuổi. Trong quá khứ, huyền thoại của câu lạc bộ là Oliver Kahn cũng chỉ bắt đến tuổi 39.

Với sự bất đồng này, Bayern khó lòng giải quyết ổn thỏa mọi thứ cho người đội trưởng trong thời gian gần. Song song với chuyện này, Chelsea được cho muốn chiêu mộ Neuer.

Thượng tầng CLB Bayern Munich ra thông báo khiến cầu thủ vui mừng

Sự bùng phát của COVID-19 đang ảnh hưởng đến bóng đá. Nếu bóng đá không diễn ra tức các câu lạc bộ sẽ gặp khó khăn về mặt tài chính. Không hề ngẫu nhiên khi những thành viên của Barcelona quyết định giảm lương để san sẻ gánh nặng tiền bạc với đội bóng chủ quản.

Trong khi đó tại Bayern Munich bắt đầu xuất hiện mối nghi ngại vì COVID-19 nên những vụ đàm phán gia hạn hợp đồng với trụ cột sẽ gặp vấn đề. Đó có thể là lý do để Die Roten giảm lương của những ngôi sao đang có buổi thảo luận ký kết giao kèo mới với câu lạc bộ. Song, nói về vần đề này, CEO Karl-Heinz Rummenigge đã khẳng định điều hy hữu đó sẽ không xảy ra. Trên bong da so ông bày tỏ:

“Bên cạnh Manuel Neuer, những điều tương tự sẽ được áp dụng với các cầu thủ có hợp đồng đáo hạn vào mùa hè 2021. Chúng tôi đã xác nhận lời đề nghị trước thời điểm COVID-19 diễn ra. Chúng tôi không muốn sử dụng lý do này làm cái cớ để giảm lương của các cầu thủ chủ lực. Tôi muốn tất cả đều biết họ có một ông chủ đáng tin cậy, người luôn đàm phán công bằng với họ.”

Được biết, ngoại trừ Neuer, những cái tên hết hạn hợp đồng với Bayern vào hè 2021 là Thomas Muller, Thiago Alcantara, David Alaba, Jerome Boateng, Javi Martinez và Sven Ulreich