Hiện nay người Việt càng nhiều người có tâm lý sính ngoại nên khi mua các loại hàng hiệu thường hay nhẹ dạ cả tin và rất dễ bị lừa.

Với tâm sinh lý sính ngoại nhiều nên nhiều người đã sử dụng hàng xách tay để thể hiện sự đẳng cấp, thể hiện sự sành điệu, chơi sang. Cũng vì nhu cầu rất lớn của đa số người Việt mà để đáp ứng được nhu cầu này rất nhiều cửa hàng bán đồ xách tay đã mọc lên khá nhiều. Nhưng liệu những số lượng hàng xách tay này nhập về có đảm bảo mẫu mã cũng như chất lượng hay không?

Hiện nay cũng có rất nhiều cách để hàng xách tay hợp thức hóa trên thị trường. Đặc biệt, hàng xách tay được dân buôn chuyển qua bán hàng online để tránh sự dò, ngó của các cơ quan chức năng. Nhiều người tiêu dùng vì ham hàng hiệu giá rẻ đã phải ngậm trái đắng vì hàng giả, kém chất lượng.

mua hàng hiệu online
mua hàng hiệu online

Hàng xách tay rộ trên mạng Internet

Theo như một số thông tin trên thị trường, các loại hàng nhập khẩu về Việt Nam hiện nay khó khăn hơn trước do lực lượng hải quan siết chặt quản lý.

Tuy nhiên thì mặt hàng này vẫn rất sôi động và khá là được ưa chuộng. Tại đường Nguyễn Sơn (Long Biên, Hà Nội) – nơi được coi là “kinh đô mua sắm hàng hiệu” vẫn khá sầm uất. Với khoảng 20 cửa hàng lớn nhỏ trải khắp con phố, kể cả các ngõ nhỏ.

Các mặt hàng tại đây khá đa dạng như: Mỹ phẩm, sữa, quần áo, đồ gia dụng, rượu bia và không thiếu mặt hàng điện tử đắt tiền như Iphone, ipad… Những mặt hàng này thường là những thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, nguồn gốc của những sản phẩm này không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Một chủ cửa hàng ngay đầu phố Nguyễn Sơn cho hay: “Quả thực khách hàng rất ưa chuộng hàng xách tay, đơn giản vì nó độc, chất lượng tốt và có giá thấp hơn hàng hiệu đó bán ở shop”.

Nguồn hàng về đường Nguyễn Sơn rất đa dạng, nước hoa, mỹ phẩm, chủ yếu từ Pháp, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc). Đồ quần áo cũng có nhiều nguồn, tuy nhiên đồ châu Âu rất được ưa chuộng.

Không nên mua hàng thời trang online

Mặt hàng quần áo thời trang là một mặt hàng mà nhiều bạn rơi vào cảnh tiền mất tật mang nhất vì hình ảnh và sản phẩm không giống nhau. Các hình ảnh quần áo rao bán trên mạng luôn được chụp một cách cẩn thận và cả chỉnh sửa rồi nên bạn có thể sẽ thấy rất đẹp, nhưng khi nhận hàng sự thật có thể hoàn toàn khác. Nhiều trang web còn lấy hình ảnh của những sản phẩm hàng hiệu nổi tiếng để trưng lên quảng cáo với giá rẻ nhưng khi khách hàng đặt mua lại nhận được hàng nhái, chất lượng kém với hình thức tương tự hình thật.

Cần cảnh giác với hàng giả, hàng kém chất lượng

Qua tìm hiểu, đa phần các hàng xách tay nhập vào nước ta qua những con đường như gửi từ nước ngoài, khách đi du lịch… Chính vì thế, hàng xách tay không phải chịu thuế như những mặt hàng khác nên giá thấp hơn.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của nhiều con buôn thì hàng xách tay như mắt kính, đồng hồ, quần áo, mỹ phẩm, kể cả thuốc tây bày bán trên thị trường đa phần là hàng lậu, thậm chí là hàng giả.

Nếu bạn là một tín đồ săn hàng hiệu thì cần phải tinh ý tránh mua phải những hàng giả lại mất một số tiền không hề nhỏ vào đó. Theo muasi, bạn cần phải thật cẩn thận với những mặt hàng này.