Một chia sẻ khiến nhiều người ngỡ ngàng của một cặp vợ chồng không may bị hết xăng ngay lúc nửa đêm trên đại lộ thăng long – Hà Nội, đoạn Vân Cồn, Hoài Đức. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có sự xuất hiện của một thanh niên xăm trổ, cùng chai xăng trong đêm để giúp đỡ vợ chồng anh. 

Câu chuyện đã khiến cho cộng đồng mạng phải ngậm ngùi, cùng nhau chia sẻ để truy tìm danh tính.

Theo như chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Việt, sống tại Hà Nội, vào lúc 11h30 đêm 29/7,  vì không may chiếc xe bị hết xăng nên 2 vợ chồng anh phải lúi húi dắt xe trên Đại lộ Thăng Long , đoạn Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội.

nửa đêm, thanh niên xăm trổ, truy lùng danh tính
Hai vợ chồng anh Việt phải dắt bộ 3km vì xe hết xăng

“Trên xe thì chất đầy đồ đạc, rất nặng, cảm giác còn mệt hơn đá trận bóng 90 phút. Đang loay hoay cố đẩy đoạn nữa xem có cái cây xăng nào không thì có 1 anh xăm trổ đầy mình phóng đến.

Anh xăm trổ: Xe anh chị bị sao thế?

Em: Dạ, xe em hết xăng rồi anh ạ.

Anh xăm trổ: Vậy tít trên kia mới có cây xăng cơ, hay hút xăng từ xe em qua này, chứ không anh chị đẩy được đến đó thì chết

Em: Dạ, thôi em cảm ơn anh nhiều lắm ạ. 2 vợ chồng em coi như đi bộ tập thể dục cũng được anh à!

Anh xăm trổ lặng lẽ phóng xe đi. 2 vợ chồng lại lau mồ hôi rồi tự nhủ: Thôi cố cho qua em ạ. Sắp về nhà rồi.

Qua con dốc rồi, vợ chồng em ngồi nghỉ. Người thì như tắm, rồi lại cố đẩy thêm đoạn nữa xem có thấy cây xăng nào không.

Đang cong mông đẩy xe thì có tiếng người vọng lại. Ồ là anh xăm trổ ban nãy, trên tay cầm 1 chai xăng, phóng xe lại đưa cho vợ chồng em. Hóa ra vợ chồng em đang đi ngược với hướng cây xăng mới khổ chứ.

Anh ấy nét mặt tươi cười, rồi cố gắng đưa cho em bằng được. Em đã cố gắng tìm mọi cách để anh ấy nhận tiền nhưng anh nhất quyết từ chối.  Sau đó anh tươi cười phóng xe đi luôn, vợ chồng em chỉ kịp nói với được câu cảm ơn.

nửa đêm, thanh niên xăm trổ, truy lùng danh tính
Câu chuyện ấm lòng lúc đêm khuya

Theo anh Việt mô tả thì nam thanh niên này khoảng 25 tuổi, người gầy cao, trông hiền lành. Mặc dù đã đăng bài ở nhiều diễn đàn để tìm kiếm nhưng cho tới thời điểm hiện tại vợ chồng anh Việt vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ người này.

Anh Việt bày tỏ : “Rất mong nếu anh “xăm trổ” có đọc được dòng này thì cho vợ chồng em gửi đến anh lời cảm ơn chân thành nhất. Nếu em biết thông tin của anh, nhất định mong 1 ngày được đền đáp sự giúp đỡ này. Cuối cùng em về được nhà và viết trạng thái này mà tâm trạng rất hân hoan. Cuộc đời còn quá nhiều người tốt. Trai xăm trổ, chắc gì đã hổ báo!”.