Kinh doanh online thành công là việc mà ai cũng mong muốn, nhưng chiến lược kinh doanh của bạn chưa hợp lý, nên tham khảo những tuyệt chiêu này giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Yếu tố tiên quyết để việc kinh doanh online hiệu quả là một hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng dày dặn đi cùng một nền tảng dung lượng tương thích. Từ đó, mỗi doanh nghiệp cần có cách khéo léo để gia tăng danh sách này từ những tương tác trực tiếp trên trang bán hàng. Thông qua các đợt khảo sát, tổ chức chơi minigame, giveaway và cầu nối KOL, người nổi tiếng, các shop online có thể thu thập thông tin từ các đối tượng đăng ký tham gia. Cộng với phần mềm phân tích data sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ thành công khi tiếp cận nhiều lần và biến những đối tượng này thành tệp khách hàng thân thiết.

Tuyệt chiêu kinh doanh online hiệu quả
Tuyệt chiêu kinh doanh online hiệu quả

Trên thực tế, mỗi cư dân tại các thành phố lớn ở Việt Nam đều sở hữu ít nhất một chiếc smartphone với thời gian trung bình sử dụng di động là trên 2 tiếng/ngày (theo một khảo sát của TNS công ty tư vấn nghiên cứu toàn cầu). Do đó, quảng cáo qua di động là một xu thế tất yếu bởi tính hiệu quả, đặc biệt với kênh kinh doanh online đang có tốc độ phát triển chóng mặt. Với chỉ một chiếc smartphone sở hữu tốc độ đường truyền nhanh, độ phủ sóng khủng, chủ doanh nghiệp online có thể chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi, trả lời tin nhắn order 24/7, thoải mái đăng tải các post thông tin bán hàng, up ảnh và video quảng cáo mà không cần tới showroom hay website chính thống. Hay nói cách khác, cả một cửa hàng online hiện diện chỉ trong một chiếc điện thoại vừa lòng bàn tay!

Kết hợp với kênh youtube, facebook, video marketing đang ngày càng chứng tỏ sức hút trong chiến lược marketing online của các công ty. Nhờ yếu tố độc đáo và đánh trúng tâm lý khách hàng, những viral video thành công thường sẽ nhanh chóng lan tỏa và truyền cảm hứng tới cộng đồng, giúp gây thiện cảm thương hiệu tới công chúng. Tuy nhiên để đạt hiệu ứng lượt xem video tốt qua kênh mobile, nhất thiết doanh nghiệp phải đảm bảo chạy trên một nền tảng đường truyền mượt mà, tốc độ xử lý cao, dung lượng vô biên. Việc thưởng thức video dưới tình trạng đơ mạng sẽ làm nản lòng người xem, giảm lượng view và khiến công sức, chi phí doanh nghiệp bỏ ra đổ sông đổ biển.

Thái Lan tỏ ra là một cái tên sừng sỏ khi sản xuất ra rất nhiều video chạm tới trái tim người xem.

Giống như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lẫn vô vàn tình huống éo le. Quá tải đơn hàng, chậm trễ phản hồi khi khách hàng tương tác v.v… Bên cạnh đầu tư vào nội dung quảng bá, nhằm giúp thông điệp tiếp cận đúng mục tiêu, đúng thời điểm, doanh nghiệp còn cần để tâm tới yếu tố dung lượng database.