Vào năm 2020, UEFA sửa đổi tài chính, trao quyền lực tài chính lớn hơn cho các chủ sở hữu câu lạc bộ do hoàn cảnh kinh tế yếu kém do Covid-19 gây ra; Romelu Lukaku đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất tính theo phí chuyển nhượng tổng hợp với 97,5 triệu bảng khi trở lại Chelsea trong khi hợp đồng với PSG của Lionel Messi trị giá 25 triệu bảng / năm

UEFA đang thúc đẩy kế hoạch sửa đổi các quy tắc Công bằng tài chính gây tranh cãi vào cuối năm nay. Tham khảo, luật bóng ném luật thi đấu.

UEFA thiết lập để sửa đổi các quy tắc công bằng tài chính

Các quy tắc được đưa ra vào năm 2009 để khuyến khích các câu lạc bộ hòa vốn và chi tiêu những gì họ có thể chi trả, nhưng nhiều người trong cuộc chơi hiện nay cho rằng chúng không hiệu quả, không thể thực thi và không phù hợp với mục đích.

Do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính trong bóng đá do đại dịch gây ra, đầu năm nay UEFA đã thông báo sẽ xem xét lại các quy tắc FFP của mình để xem liệu có thể áp dụng một hệ thống kiểm tra và cân đối hiệu quả hơn để giám sát và kiểm soát chi tiêu hay không.

UEFA muốn các quy định mới tập trung vào mức chi tiêu cao cho tiền lương và chuyển nhượng, đồng thời họ đang xem xét đưa ra mức trần lương và thuế xa xỉ đối với chuyển nhượng. Tham khảo, y kien chuyen gia bong da hom nay

UEFA ước tính các câu lạc bộ châu Âu đã mất 7,5 tỷ bảng doanh thu vì đại dịch coronavirus.

Trước khi Euro 2020 bắt đầu vào mùa hè này, chủ tịch cơ quan điều hành bóng đá châu Âu Aleksander Ceferin khẳng định bóng đá trên khắp châu lục cần có những quy định mới cho một tương lai mới để đạt được sự bền vững về tài chính.

Phát biểu tại Đại hội lần thứ 45 của UEFA, sau sự sụp đổ của European Super League, Ceferin nói : “Tôi đã đọc… rằng chúng tôi đang có kế hoạch hủy bỏ cuộc chơi công bằng tài chính.

“Tôi xin nói rõ: điều đó sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta cần phải điều chỉnh nó cho phù hợp với thực tế mới. Chúng ta cần khuyến khích và giải phóng các khoản đầu tư.

“Chúng tôi cần sửa chữa một số bất công mà Financial Fair Play có thể gián tiếp mang lại trong hoàn cảnh hiện tại.”

Trước đại dịch, các câu lạc bộ bị UEFA giới hạn khoản lỗ 26 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm trôi qua.

Vào tháng 6 năm ngoái, tổ chức này đã đưa ra các biện pháp khẩn cấp cho phép các chủ sở hữu đổ nhiều tiền hơn vào các câu lạc bộ trong thời gian đại dịch xảy ra.

Cho đến khi các quy định mới được áp dụng, các câu lạc bộ sẽ không bị trừng phạt vì vi phạm các quy tắc FFP nếu họ chứng minh được tổn thất do đại dịch gây ra.

Nhiều tiếng nói mạnh mẽ tại UEFA hiện tin rằng chi tiêu cho tiền lương và phí chuyển nhượng đã vượt quá tầm kiểm soát.

Các khuyến nghị của UEFA về những việc cần làm sẽ được đưa ra trước cuối năm nay theo muasi.net